TN –  Bà Clinton tiếp tục nhấn mạnh vấn đề liên quan to cách cư xử of ông Trump against phụ nữ tại chiến dịch tranh cử out nổ Florida.

2016-11-01t234157z_237004517_s1beukklfhaa_rtrmadp_3_usa-election-clinton_zwnbBà Clinton vận động tranh cử ở bang Florida ngày 1.11 – Ảnh: Reuters

Theo ABC News ngày 2.11, bà Hillary Clinton đã có một ngày 1.11 bận rộn tại bang Florida với ba điểm dừng chân để vận động tranh cử. Bang Florida với 29 phiếu đại cử tri vốn là một trong những đấu trường quan trọng nhất của hai ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ.
Trong buổi vận động tranh cử tại thành phố Dade City (Florida), thay vì nói về mình, ứng cử viên đảng Dân chủ dành nhiều thời gian để nhắm vào điểm yếu của đối thủ Donald Trump. Bà Clinton nhắc lại những vụ bê bối ông Trump vướng phải liên quan đến phụ nữ đã bị báo chí liên tục đưa tin thời gian qua.
“Thử hỏi tại sao ông ta (Trump) lại làm những điều đó? Ai lại hành động như vậy? Tôi sẽ nói cho các bạn biết, đó chính là kẻ chuyên đi bắt nạt người khác”, bà Clinton nói.
Bà Clinton nhấn mạnh: “Nhiều người ủng hộ ông Trump không muốn nghe điều này. Tôi không trách họ vì thật sự nếu là tôi là họ, tôi cũng chẳng muốn nghe chút nào. Nhưng tôi phải nói với các bạn, từ thời tiểu học tôi đã được học rằng chẳng tốt đẹp gì khi xúc phạm người khác”.
Bà Clinton cho rằng đối thủ của mình đã sai lầm trong cách hành xử với cả phụ nữ và đàn ông của nước Mỹ. Bà kêu gọi cử tri hãy chứng minh sức mạnh nhằm phản đối cách hành xử ấy của ông Trump ngay trong ngày tổng tuyển cử 8.11.
Theo ABC News, phát biểu của bà Clinton đưa ra trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng đã bước vào giai đoạn nước rút, trong khi đó Cục điều tra liên bang (FBI) mở lại cuộc điều tra liên quan đến vụ bê bối sử dụng email của bà thời còn làm ngoại trưởng Mỹ. Một thành viên cấp cao trong ban vận động tranh cử của bà Clinton cho biết ứng cử viên này muốn tránh phát biểu về vụ điều tra đó mỗi ngày, thay vào đó sẽ đề cập đến các vấn đề khác. Minh chứng rõ nhất là bà Clinton nói về vấn đề của đối thủ Trump trong cuộc vận động ở Dade City.
Liên quan đến cuộc đua song mã giữa hai ứng cử viên, có nhiều kết quả thăm dò khác nhau nhưng hầu hết cho thấy tỉ lệ ủng hộ đối ông Trump và bà Clinton đều khá sít sao. Theo kết quả cuộc khảo sát của ABC News/Washington Postcông bố ngày 1.11, ông Trump dẫn trước bà Clinton một điểm với tỉ lệ 46% – 45% cử tri ủng hộ, và đây là lần đầu tiên ứng viên đảng Cộng hòa vượt mặt ứng viên đảng Dân chủ kể tháng 5.2016.
Trước đó ngày 31.10, kết quả khảo sát của Reuters/Ipsos cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump với tỉ lệ 44% – 39%. Trong khi đó, tại bang Florida kết quả thăm dò của The New York Times Upshot/Siena công bố ngày 30.10 cho thấy ông Trump dẫn trước bà Clinton với tỉ lệ 46% – 42%.
Ngọc Mai
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!