TN – Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ một người đàn ông lái xe cẩu đâm thẳng vào cổng chính một tòa nhà của chính phủ, gần nơi các công tố viên đã thẩm vấn bà Choi Soon-sil. Lý do: để “giúp” bà ta chết!

2016-11-01t065637z_1517928143_d1beukgzzhaa_rtrmadp_3_southkorea-politics_kgbsBà Choi Soon-sil tại cơ quan điều tra ngày 1.11 – Ảnh: Reuters 

Theo hãng tin AP, cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt giữ một người đàn ông lái xe cần cẩu đâm thẳng vào cổng chính tòa nhà của chính phủ, gần nơi các công tố viên thẩm vấn bà Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Bà Choi đang là tâm điểm của vụ bê bối chính trị với cáo buộc lợi dụng quan hệ với Tổng thống Park can thiệp vào công việc nhà nước và trục lợi tài chính.
Khi đến văn phòng công tố để trả lời thẩm vấn hôm 31.10, bà Choi nói với các phóng viên rằng bà đã “phạm tội đáng chết và xin tha thứ”. Theo AP, người lái xe cần cẩu trên được xác định là ông Jeong, 45 tuổi. Trả lời các điều tra viên, ông Jeong nói: “Vì bà Choi Soon-sil bảo đã phạm lỗi đáng tội chết, tôi đến đây để giúp bà ấy chết”.
Vụ việc trên đã làm một nhân viên an ninh bị thương, gây hư hại cánh cổng và một số trang thiết bị khác. Reuters cho biết tại thời điểm xảy ra vụ việc, bà Choi không có mặt ở khu vực đó mà bị thẩm vấn ở một địa điểm khác.
Theo Yonhap, các công tố viên dự định sẽ xin tòa lệnh bắt giữ chính thức đối với bà Choi vào ngày 2.11. Trước đó, bà Choi bị tạm giữ khẩn cấp vào đêm 31.10 sau khi đến văn phòng công tố. Cơ quan điều tra lo ngại bà Choi có thể bỏ trốn và tiêu hủy chứng cứ chống lại mình.
Ngọc Mai
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!