(TNO) Sáng 5.7, ông Trần Minh Nhật, Phó chánh án TAND H.Đông Hòa (Phú Yên), cho biết tại trụ sở cơ quan này vừa xảy ra vụ tự thiêu bằng xăng. Thời điểm xảy ra vụ việc lúc 7 giờ 15 phút cùng ngày.

Theo ông Nhật, vào thời điểm xảy ra vụ tự thiêu, toàn bộ cán bộ của TAND H.Đông Hòa đang tổ chức họp đầu giờ, phát hiện mùi khét, nên mọi người chủ ý kiểm tra hệ thống điện.

Trong lúc kiểm tra, một cán bộ tòa án bước ra ngoài sảnh của cơ quan thì phát hiện có ngọn lửa đang phát cháy, xác định là có người đang tự thiêu, bèn hô hoán. Tuy nhiên, người tự thiêu đã tử vong.

Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, tư trang của người tự thiêu trong giỏ xách để gần bên hiện trường, Công an H.Đông Hòa xác nhận giấy tờ tùy thân mang tên là Nguyễn Thị Bương (83 tuổi, ở thôn Phước Lương, xã Hòa Xuân Tây, H.Đông Hòa). Tuy nhiên, người tự thiêu có phải là bà Bương hay không thì cần phải có kết luận sau khi khám nghiệm tử thi.

Ông Nhật cho biết thêm, TAND huyện đã tra lục các thông tin liên quan kiểm tra để xác định có liên quan đến sự việc, vụ việc mà tòa án đang thụ lý giải quyết hay không.

“Chúng tôi xác định họ tên, địa chỉ của người này thì không có vụ việc nào mà tòa án đang giải quyết hoặc có yêu cầu hoặc có triệu tập của tòa”, ông Nhật nói.

Trả lời câu hỏi tại sao người tự thiêu lại dễ dàng qua được lực lượng bảo vệ trụ sở, ông Nhật cho biết vào thời điểm đó, bảo vệ cơ quan đang ở phía sau trong khuôn viên tòa án nên không hay biết đến khi sự việc xảy ra.

Điều đáng nói là đã có sự phân biệt đối xử, ngăn cản khi phóng viên các báo tác nghiệp tại hiện trường.

Hiện trường vụ việc

Tự thiêu 2
Rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến xem

Tự thiêu 3
Công an khám nghiệm hiện trường

Theo thanhnien.com.vn

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: