ANTĐ – Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, người đứng đầu nhà nước Nga đã mở tài khoản trong ngân hàng Rossia, một trong những cơ sở kinh tế Nga bị Mỹ cấm vận. 

Từ tháng sau, Tổng thống Putin sẽ nhận lương qua tài khoản của ngân hàng Rossia

Tổng thống Nga cam kết sẽ làm như vậy sau khi Mỹ và một số nước phương Tây tuyên bố lệnh trừng phạt chống Nga vào tuần trước. Trong danh sách những nhân vật và tổ chức bị Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt có một số quan chức lớn của Nga và ngân hàng Rossia.

Hãng thông tấn Nga ITAR-TASS đưa tin, Tổng thống Nga khẳng định rằng, ngân hàng Rossia không có bất kỳ liên quan nào với các sự kiện ở Ukraine. Ông lập tức tuyên bố ông sẽ ủng hộ tổ chức tài chính này và mở một tài khoản ở đó, mặc dù đây chỉ là một ngân hàng hạng trung.

Ông Putin giao cho Ngân hàng trung ương Nga có các hỗ trợ cần thiết cho ngân hàng này, đồng thời cũng chỉ thị cho văn phòng Tổng thống chuyển tiền lương của ông vào ngân hàng Rossia, bắt đầu từ tháng sau.

Trước đó, Washington đã áp đặt lệnh cấm giao dịch và phong tỏa tài sản đối với ngân hàng này cùng với Chủ tịch Yuri Kovalchuk. Bộ Tài chính Mỹ gọi Rossiya – ngân hàng lớn thứ 17 Nga với tài sản khoảng 10 tỷ USD là “ngân hàng cá nhân dành cho giới quan chức cấp cao của Liên bang Nga”.

Bộ trên khẳng định rằng, ngân hàng Rossia được cho là có gắn bó chặt chẽ với nhóm lợi ích nòng cốt của Tổng thống Nga Putin, đồng thời quy chụp Chủ tịch Kovalchuk là “cố vấn thân cận của tổng thống” và cũng là một trong những “nhân viên thu ngân” của ông Putin.

Hôm 21-3, sau khi nghe báo cáo của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Sergey Lavrov về các biện pháp trừng phạt mà Washington áp dụng với Nga, ông Putin đã thông báo ý định sẽ mở tài khoản tại ngân hàng này, nhiều người đã nghĩ là ông Putin chỉ bông đùa cho vui.

Đức Vinh 
Theo Itar-Tass

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!