luong-890x395

Benjamin Lương – 22 tuổi – sinh viên sắp tốt nghiệp đại học UC Riverside vào tháng 12 – đã qua đời trong một tai nạn giao thông thương tâm xảy ra vào sáng sớm chủ nhật ngày 11 tháng 9 tại thành phố Torrance.

Vào khoảng 5h sáng chủ nhật, Lương tấp xe vào lề xa lộ 405 tại lối vào đừng Yukon Avenue do bể bánh xe. Anh gọi thêm hai người bạn đến giúp thay vỏ xe. Thật không may, khi ba chàng trai trẻ đang lúi húi thay bánh thì một chiếc xe khác lao đến, đâm vào các nạn nhân. Vụ đụng xe thảm khốc khiến Lương tử vong tại hiện trường, nạn nhân thứ hai 19 tuổi – cư dân thành phố Diamond Bar – qua đời ở bệnh viện, trong khi nạn nhân thứ ba bị chấn thương ở đầu.

Bố mẹ nạn nhân gần như gục ngã trước biến cố quá đột ngột. Mới tuần trước, Lương tâm sự với bố, “sau khi tốt nghiệp con sẽ cố gắng làm việc không ngơi nghỉ để có thể giúp đỡ những người cần được giúp.” Lương sống chung với người anh/em trai, và có công việc bán thời gian tại Huntington Beach vào cuối tuần. Mỗi ngày anh lái xe về trường đại học Riverside.

“Nó luôn ôm tôi, cầm tay, bảo: mẹ vui lên, đừng lo lắng, con tự lo cho bản thân được mà,” người mẹ gốc Việt nói trong nước mắt.

Cho đến nay tài xế gây tai nạn vẫn chưa bị bắt giữ.

Cảnh sát tuần tra xa lộ khuyến cáo người dân, nếu lỡ xe có trục trặc trên xa lộ, hãy bật đèn khẩn cấp, tấp vào lề và tìm cách ra khỏi xa lộ. Thay vỏ hay kiểm tra xe trên xa lộ mặc dù chỉ trong vài phút vẫn có thể dẫn đến tai nạn, đặc biệt khi trời tối hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Theo CBS Los Angeles

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: