download-1

Một cặp vợ chồng gốc Việt ở Port St. Lucie, tiểu bang Florida, hiện đang đối diện với cáo buộc bỏ bê trẻ em sau khi cảnh sát phát giác thiếu niên 17 tuổi và bé gái 9 tuổi sống trong điều kiện hôi hám, tồi tệ.

Trần Q. Khải và Nguyễn Thị Kim – bố mẹ của hai em – bị cảnh sát bắt giữ. Nhân viên điều tra phát hiện tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng trong căn nhà trên đường SW Kolsted Street trong một cuộc viếng thăm, kiểm tra dân sự vào chiều thứ tư ngày 7 tháng 9.

Cảnh sát cho biết, căn nhà bốc mùi phân, đồ ăn thối rữa và thực phẩm hư, quần áo bẩn, rác khắp nơi. Ngoài ra, nhà cũng không có nước máy. Phòng ngủ của hai em bừa bộn, có cả rác và phân chó. Nhà bếp chất đầy xoong nồi, chén dĩa dơ, và đồ ăn hư ném bừa bãi, trong bồn rửa, trên kệ bếp và nền nhà.

Ông Khải khai với cảnh sát, cả nhà ngủ trên ghế sofa vì phòng quá bề bộn. Ông ta phải thường xuyên đi làm ngoài thành phố, khi quay về “không làm công chuyện nhà.”  Bé gái 9 tuổi không được đi học. Em cho hay, mẹ “cả ngày chỉ nằm trên ghế, và không muốn dọn dẹp.” Cảnh sát nghi ngờ người vợ có bệnh lý tâm thần.

Hiện tại, hai đứa trẻ được đưa đi chỗ khác. Ngoài ra, cảnh sát cũng dẫn 3 chú chó khỏi căn nhà. Nhân viên phúc lợi xã hội cho biết, ghé thăm căn nhà vào tháng 7 và phát giác ra điều kiện tồi tệ nên đã cảnh cáo gia đình dọn dẹp.

Hai vợ chồng ông Khải  đang bị giam giữ tại nhà tù quận St. Lucie.

Theo CBS12

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: