Cô Trần Bội Hà có thai bằng thụ tinh ống nghiệm

Góa phụ của một quan cảnh sát New York bị bắn chết khi đang làm nhiệm vụ vừa mới sinh con gái từ tinh trùng của ông hai năm sau khi ông chết.

Bé Angelina được thụ tinh từ tinh trùng lấy của ông Lưu Văn Kiện, 32 tuổi, và được đông lạnh ngay đêm ông bị giết hồi tháng 12 năm 2014.

Ông và vợ ông, cô Trần Bội Hà, vẫn được gọi là Sanny Lưu, dự định sinh con, theo cảnh sát thành phố New York cho biết.

Viên cảnh sát này và đồng nghiệp của ông là Rafael Ramos đã bị một tay súng người Mỹ gốc Phi có hận thù với ông bắn.

Cô Sanny Lưu nói ngay đêm sau hôm ông Lưu bị bắn chết cô nằm mơ thấy ông trao cho cô một bé gái, theo trang Facebook của cảnh sát New York.

Cô có thai nhờ thụ tinh nhân tạo qua ống nghiệm.

“Tôi nói với bạn tôi là ‘Mình sẽ sinh bé gái’. Bạn tôi nói: ‘Nhưng cậu chưa kiểm tra siêu âm mà’, thế nhưng tôi đã nói đúng!” cô nói.

Ông Lưu (trái) và ông Ramos (phải) bị bắn khi đang ngồi trong xe đi tuần Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Ông Lưu (trái) và ông Ramos (phải) bị bắn khi đang ngồi trong xe đi tuần

Người bắn chết ông Lưu nói là để trả thù cho những người da đen đã bị cảnh sát bắn chết.

Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio, nói ông Lưu, người tới Hoa Kỳ từ Trung Quốc cùng với cha mẹ ông năm 12 tuổi, đã hy sinh tính mạng của mình để đấu tranh cho “tất cả những gì tốt đẹp và chính trực”.

Vợ góa của ông Lưu, Trần Bội Hà, hay còn được biết với tên Sanny Lưu, tại tang lễ của chồng ở New York. Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Cô Sanny Lưu nói ông Lưu là “bạn tâm tình” và một “người chồng tuyệt vời” của cô

Tuy nhiên hàng trăm cảnh sát đã quay lưng lại với Thị trưởng de Blasio tại tang lễ của ông Lưu để phản đối việc ông bày tỏ cảm thông với những cuộc biểu tình phản đối cảnh sát trước đó hồi năm 2014.

Vụ giết ông Lưu và ông Ramos xảy ra sau một làn sóng các cuộc biểu tình phản đối chống lại tình trạng tàn bạo của cảnh sát Mỹ.

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: