Lucifer Vincent Nguyễn (Hình: Mendota Heights Police Department)

MENDOTA HEIGHTS, Minnesota – Một nghi can gốc Việt đang bị truy lùng về cái chết của một phụ nữ ở Minnesota từng bị bắt giam rồi thả ra khoảng gần hai tuần trước khi xảy ra vụ giết người, theo hồ sơ tại tòa.

Đài truyền hình địa phương KARE-TV ở Minneapolis- St. Paul cho hay, cảnh sát thành phố Mendota Height đang truy lùng Lucifer Vincent Nguyen, 44 tuổi, người bị cáo buộc là đã giết bà Beverly Cory, 47 tuổi, trong văn phòng của bà hôm Thứ Bảy.

Mendota Heights, có khoảng 11,000 dân, nằm cách thành phố Minneapolis chừng 13 dặm về phía Đông Nam.

Cảnh sát cho hay không biết là nghi can Nguyễn và nạn nhân Cory có quen biết gì trước đó hay không.

Sự việc xảy ra hôm Thứ Bảy khi ông Nguyễn vào một căn nhà ở Mendota Heights, chĩa súng đòi một phụ nữ phải đưa tiền cho ông ta, theo lời cảnh sát trưởng Kelly McCarthy. Cảnh sát sau đó tìm thấy ông Nguyễn và bắt đầu cuộc rượt đuổi.  Chiếc xe của ông Nguyễn đâm xuống một hồ nước và ông ta chạy vào một khu chung cư dành cho người cao niên.

Cảnh sát di tản khu chung cư này, cùng với các sân đánh golf cạnh đó, khởi sự cuộc lục soát toàn thể khu vực. Khi vào một tòa nhà dùng làm văn phòng ở cạnh khu cao niên, cảnh sát tìm thấy thi thể của bà Cory, KARE-TV cho biết.

Cảnh sát trưởng McCarthy tin rằng ông Nguyễn rời khỏi khu cao niên và giết bà Cory trước khi cảnh sát đến bao vây nơi này.

Theo hồ sơ tòa, ông Nguyễn không đến tòa trình diện khi bị truy tố về tội tiểu hình hôm 13 Tháng Bảy. Một trát bắt giam được đưa ra và ông ta bị bắt hôm 18 Tháng Bảy nhưng được thả ra sau đó. Tội danh này liên quan đến việc cạo sửa bảng số xe.

Ông này cũng bị truy tố về các tội liên quan đến ma túy ở tiểu bang Wisconsin cạnh đó và sẽ phải ra tòa hôm 18 Tháng Tám.

Cảnh sát nói rằng ông Nguyễn cao khoảng 5 feet 5 inches, nặng khoảng 150 pounds, có võ trang và được coi là nguy hiểm, cũng theo KARE-TV.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: