Winona (Winona Daily News) – Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Winona,  tiểu bang Minesota, đang phải đối diện với một loạt cáo buộc hành hung cấp độ 2 sau vụ gây náo loạn, chống cự cảnh sát.

Matthew Ryan Nguyễn – 32 tuổi – bị cáo buộc dùng vũ khí nguy hiểm hành hung, cản trở pháp lý và gây rối.

Vụ việc bắt đầu vào khoảng 7h tối ngày 1 tháng 7 tại một quán bar trên dãy 700 đường East Fifth Street. Cảnh sát nhận được tin báo một người dùng dao rạch tay, đe doạ tự vẫn và anh ta có thể có súng. Tuy nhiên, khi lực lượng thực thi công lực đến nơi thì Nguyễn đã bỏ lên chung cư tầng trên quán bar.

Phát giác ra người này đang đứng gần cửa sổ, cảnh sát yêu cầu anh ta ra ngoài nhưng nghi can biến mất, có thể trốn vào phòng kho để đồ lặt vặt.

Photo Courtesy:http://www.winonadailynews.com

Sau khi di tản toàn bộ quán bar ở  dưới, cảnh sát tìm cách mở cửa phòng kho bị khoá trái bên trong. Đến lần thứ hai thì bất thình lình Nguyễn lao ra ngoài với thái độ dữ dằn, tay lăm lăm “một vật kim loại dài bóng” trông giống một con dao. Cảnh sát phải dùng súng điện mới làm anh ta té xuống sàn, nằm đè lên hai tay. Lúc này nghi can vẫn chưa yên, anh ta vùng vẫy dữ dội, khiến cho cảnh sát không thể còng tay được. Nhân viên cảnh sát phải dí súng điện một lần nữa mới bắt giữ được người đàn ông, thu giữ con dao.

Nguyễn được đưa vào bệnh viện chữa những vết thương, và bị giữ  trong đó 72 giờ.

Theo tường trình cảnh sát,  nhân chứng khai, trước đó nghi can gây náo loạn tại quán bar. Anh ta bảo mình có dao, có súng và sẽ tự sát bằng các để cho cảnh sát bắn.  Ngoài ra, Nguyễn còn cãi lộn với khách trong quán bar, dùng miếng võ khoá đầu hạ một người xuống đất.

Hiện chưa rõ nếu bị truy tố những tội danh trên, Matthew Ryan Nguyễn sẽ đối mặt với bản án bao nhiêu năm tù.

Theo Winona Daily News

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: