Kể từ tháng 6, Singapore sẽ quét và lưu dấu vân tay của tất cả du khách đến nước này nhằm tăng cường an ninh trước nguy cơ khủng bố trong khu vực, Kyodo News dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Desmond Lee ngày 27.1.

changi_BWXBKể từ tháng 6.2016, Singapore sẽ quét và lưu dấu vân tay của tất cả du khách đến nước này – Ảnh: AFP

Ông Lee cho rằng kế hoạch trên sẽ giúp xác nhận nhân thân của du khách trước khi vào Singapore.
Với vai trò là một trung tâm thương mại, hàng hải và hàng không, Singapore là một trong những nước mở cửa nhất thế giới để thu hút người nước ngoài đến làm ăn, tìm việc và du lịch. Tuy nhiên, nguy cơ khủng bố gia tăng trong khu vực đã buộc nước này phải siết chặt các biện pháp an ninh như lấy dấu vân tay, vốn được áp dụng tại một số nơi ở châu Á như Nhật, Hàn Quốc và Đài Loan.
Ông Lee cho biết khoảng 1.000 người ở Đông Nam Á có thể đã đến Syria và Iraq để gia nhập tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS). Với kinh nghiệm chiến trường dày dạn, nhóm người này có thể tạo ra nguy cơ nghiêm trọng sau khi hồi hương.
Theo ông Lee, Singapore đối mặt với nguy cơ cao do là trung tâm vận chuyển trong khu vực. Theo Ủy ban Du lịch Singapore, khách du lịch đến nước này nhiều nhất là từ Indonesia với khoảng 3 triệu lượt trong năm 2014. Kế đến là Trung Quốc với 1,7 triệu lượt và Malaysia với 1,2 triệu lượt.

Khánh An

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.