150305104329_von_knorre_hinz_624x351_reuters

Hai người Đức, Von Knorre và Hinz, đã vào ga xe lửa tại Singapore hồi tháng 11 năm 2014.

Singapore vừa kết án hai người đàn ông Đức với án mức án bị đánh ba roi và chín tháng tù vì tội vẽ bậy và xâm nhập trái phép.

Andreas Von Knorre và Elton Hinz đã nhận tội vào một ga tàu và vẽ bậy lên một chiếc xe lửa.

Singapore có những luật lệ rất chặt chẽ về tội phá hoại và đã từng dùng roi đánh và bỏ tù người nước ngoài vì những tội này.

Những người từng bị kết án trước đây là một người quốc tịch Thụy Sĩ và một thiếu niên Mỹ, Michael Fay, mà việc dùng roi đánh cậu bé này hồi năm 1994 đã khiến gây tranh cãi trên toàn cầu.

Von Knorre, 22 tuổi, và Hinz, 21 tuổi, bay sang Singapore từ Úc hồi tháng 11 năm ngoái và đã vẽ lên tàu trong thời gian ở Singapore.

Sau đó họ rời khỏi Singapore nhưng cuối cùng đã bị bắt tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Cả hai người đều bày tỏ sự hối hận tại tòa, và gọi hành động của họ là “một sai lầm ngốc nghếch”.

Việc phạt bằng roi tại Singapore có nghĩa là dùng một cây gậy gỗ đánh vào phía sau đùi và nó có thể để lại sẹo vĩnh viễn.

Hình phạt tối đa cho tội phá hoại là khoản tiền phạt 2.000 đô la Singapore (tương đương 1.461 đô la Mỹ) và tới ba năm tù giam, thêm vào đó là ba tới tám roi.

Năm 2010, chuyên gia tư vấn phần mềm người Thụy Sĩ, ông Oliver Fricker, đã bị bỏ tù và bị đánh bằng roi vì tội vẽ graffiti lên một con tàu ở Singapore.

Thiếu niên người Mỹ, Michael Fay, đã trở thành tin chính trên khắp thế giới khi cậu bé này bị kết án năm 1994 vì đã phá hoại xe hơi và tài sản công cộng.

Bất chấp khiếu nại từ Tổng thống Mỹ Bill Clinton, giới chức trách Singapore vẫn tiến hành việc phạt roi cậu bé này nhưng giảm số roi bị đánh xuống.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: