Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có bữa ăn tối với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, lần đầu sau gần 20 năm lãnh đạo hai nước này ăn tối cùng nhau tại Nhà Trắng, theo Reuters ngày 29.12.

mycanada-reuters_DFQZThủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Barack Obama gặp nhau bên lề Hội nghị APEC ở Manila – Ảnh: Reuters

Nhà Trắng ngày 28.12 thông báo Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đón tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Washington của tân Thủ tướng Canada vào ngày 10.3.2016.
Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói rằng: “Chuyến thăm này sẽ là cơ hội để Mỹ và Canada làm sâu sắc thêm quan hệ song phương, vốn là mối quan hệ gần gũi và toàn diện nhất trên thế giới”. Ông Earnest cũng cho biết chuyến thăm của ông Trudeau sẽ tập trung vào các vấn đề hợp tác song phương và đa phương quan trọng như vấn đề an ninh, kinh tế, năng lượng và biến đổi khí hậu.
Reuters cho biết, trong chuyến thăm lần này ông Trudeau sẽ ăn tối cùng ông Obama tại Nhà Trắng. Đây là một dịp hiếm hoi sau gần 20 năm lãnh đạo hai nước láng giềng này có bữa tối cấp nhà nước tại Nhà Trắng, lần cuối cùng diễn ra năm 1997 khi Tổng thống Bill Clinton tiếp đón Thủ tướng Jean Chretien.
Đây là chuyến thăm Mỹ chính thức đầu tiên của ông Trudeau trên cương vị thủ tướng Canada. Tân Thủ tướng Canada khẳng định sẽ thúc đẩy và cải thiện quan hệ với Mỹ trong nhiệm kỳ của mình.

Ngọc Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!