Người dân Mỹ đã bầu chọn Tổng thống Barack Obama và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton là người đàn ông và người phụ nữ trên thế giới được ngưỡng mộ nhất trong năm 2015.

clinton-and-obama-reuters_LMPDTổng thống Barack Obama và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton là hai người được người Mỹ ngưỡng mộ nhất thế giới, theo kết quả khảo sát của Gallup – Ảnh: Reuters

Kết quả khảo sát của công ty tư vấn Gallup (Mỹ) công bố ngày 28.12 cho thấy Tổng thống Barack Obama và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton là hai người được người Mỹ ngưỡng mộ nhất trên thế giới.
Với 17% người dân Mỹ được hỏi bầu chọn trong năm 2015, đây là lần thứ 8 Tổng thống Obama được xướng tên là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất. Còn cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton có lần thứ 20 được người dân Mỹ ngưỡng mộ nhất, với 13% số người được hỏi chọn bà. Mặc dù tỉ lệ này có thấp hơn năm 2014 nhưng cả ông Obama và bà Hillary đều vẫn vượt rất xa những nhân vật khác.
Theo sau ông Obama trong danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất là Giáo hoàng Francis, tỉ phú Donald Trump, nghị sĩ Bernie Sanders, tỉ phú Bill Gates, Đạt Lai Lạt Ma, các cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và George W. Bush, nhà giải phẫu thần kinh Ben Carson.
Trong khi đó danh sách những người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất năm 2015 ngoài bà Hillary còn có cô gái Pakistan được giải Nobel Hòa bình 2014 Malala Yousafzai, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Nữ hoàng Anh Elizabeth, bà Aung San Suu Kyi, nữ tỉ phú Mỹ Oprah Winfrey, cựu ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice.
Cuộc khảo sát này được Gallup tiến hành tại 50 bang ở nước Mỹ từ ngày 2.12 tới ngày 6.12. Đây là cuộc khảo sát có tính truyền thống của Gallup được thực hiện từ năm 1946 đối với vị trí người đàn ông được ngưỡng mộ nhất và năm 1948 đối với người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Từ đó đến nay, bà Hillary là người được nhiều lần xướng tên là người phụ nữ ngưỡng mộ nhất, cao hơn tất cả người đàn ông hay người phụ nữ nào trong danh sách này, kế đến là cựu đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt với 13 lần.

Ngọc Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!