Thành phố San Francisco ở Bắc California năm nay đã vượt Zurich của Thụy Sỹ để trở thành thành phố có mức thu nhập trung bình trên tháng cao nhất thế giới. Ngân hàng Deutsche Bank vừa công bố báo cáo Mapping the Worlds Prices 2019, đánh giá chi phí và phẩm chất cuộc sống của cư dân tại 56 thành phố trên thế giới có liên quan đến thị trường tài chính toàn cầu. Theo đó, San Francisco (Hoa Kỳ) đã vượt Zurich (Thụy Sỹ) để giữ vị trí thành phố có mức lương cao nhất, với thu nhập trung bình sau thuế hơn $6,500 Mỹ kim một tháng. Xếp kế tiếp là Zurich (Thụy Sỹ), New York, Boston và Chicago đều là các thành phố Hoa Kỳ.


Một ngày như mọi ngày, người dân băng qua đường Market St. ở San Francisco, thành phố có lương cao nhất và tiền nhà cũng mắc nhất nước Mỹ. (Getty Images)

Trong 5 năm qua, San Francisco đã tăng 7 bậc trong thang đánh giá này. “Tốc độ tăng trưởng nhanh trong ngành công nghệ đã giúp San Francisco đánh bại các thành phố khác về thu nhập,” báo cáo của Deutsche Bank cho biết. “Dù chi phí sống ở đây vẫn tăng lên mỗi năm, nhưng thành phố này vẫn còn đỡ đắt đỏ hơn nhiều nơi khác trên thế giới.” Báo cáo tính toán mức lương trung bình, nghĩa là các thành phố lớn thường sẽ có thứ hạng cao hơn, do tập trung nhiều người dân có thu nhập cao.

Dù vậy, Zurich vẫn giữ hạng nhất trong nhiều tiêu chuẩn khác. Thành phố này đứng số một về phẩm chất cuộc sống, giá cả hàng hóa, dịch vụ và chi phí hẹn hò. Báo cáo của Deutsche Bank được công bố hàng năm, bắt đầu từ 2012. Họ xếp hạng các thành phố trên nhiều tiêu chuẩn, gồm phẩm chất cuộc sống, chi phí hẹn hò, lương tháng, tiền thuê nhà hàng tháng, giá iPhone, giá dịch vụ Internet, giá một ly cà phê cappuccino, chi phí đi nghỉ cuối tuần, và các sản phẩm tạo ra thói quen xấu (bia và thuốc lá).

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: