TT Trump và phu nhân thưởng thức bữa tiệc 6 món tại Cung điện Hoàng gia do Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đích thân tiếp đón.
Nhat hoang Naruhito mo quoc yen chieu dai TT Trump tai Hoang cung hinh anh 1

Tối 27/5, Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có mặt tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo để tham dự tiệc chiêu đãi trọng thể do Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đích thân chủ trì và tiếp đón. Ảnh: Reuters.
Nhat hoang Naruhito mo quoc yen chieu dai TT Trump tai Hoang cung

hinh anh 2
Nhật hoàng Naruhito trong trang phục vest đen và giày da đen bóng cùng Hoàng hậu Masako trong âu phục váy dài màu trắng đứng trước sảnh chờ đón TT Trump và phu nhân. Ảnh: Reuters.
Nhat hoang Naruhito mo quoc yen chieu dai TT Trump tai Hoang cung hinh anh 3

Trước buổi tiệc, Nhật hoàng Naruhito trịnh trọng phát biểu bên cạnh TT Trump. Ảnh: Reuters.
Nhat hoang Naruhito mo quoc yen chieu dai TT Trump tai Hoang cung hinh anh 4

Ông chủ Nhà Trắng nâng ly chúc mừng tân Nhật hoàng trong bữa tiệc chiêu đãi. TT Trump nhấn mạnh “mối quan hệ sâu đậm” Mỹ – Nhật cần được lưu truyền đến thế hệ sau trên tinh thần “hòa hợp tốt đẹp”. Ảnh: Reuters.

Nhat hoang Naruhito mo quoc yen chieu dai TT Trump tai Hoang cung hinh anh 5
Tổng thống Mỹ Donald Trump trở thành lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp Nhật hoàng Naruhito, người lên ngôi hôm 1/5, trong cuộc hội kiến tại Hoàng cung ở Tokyo ngày 27/5. Sáng nay, Nhật hoàng Naruhito cũng đã đón tiếp vợ chồng TT Mỹ trong buổi lễ chào mừng tại Hoàng cung. Sự kiện này nằm trong chuyến thăm 4 ngày của TT Mỹ tới Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

Nhat hoang Naruhito mo quoc yen chieu dai TT Trump tai Hoang cung hinh anh 6
Trước đó, TT Trump đã dành hàng giờ đồng hồ gặp gỡ Thủ tướng Shinzo Abe để thảo luận về các vấn đề liên quan đến Triều Tiên và thương mại. Ảnh: Reuters.
Nhat hoang Naruhito mo quoc yen chieu dai TT Trump tai Hoang cung hinh anh 7
Khi nâng rượu mừng, Nhật hoàng Naruhito đã nhắc đến mối quan hệ của gia đình ông với các đời tổng thống Mỹ trước đây và nói rằng ông chân thành chào đón chuyến thăm thứ hai của TT Trump đến Nhật Bản. Ảnh: Reuters.
Nhat hoang Naruhito mo quoc yen chieu dai TT Trump tai Hoang cung hinh anh 8
TT Trump đã trích dẫn thơ ca Nhật Bản cổ đại và nói rằng ông và bà Melania sẽ không bao giờ quên lời mời trang trọng mà cả hai đã nhận được từ Nhật hoàng Naruhito. TT đã gọi tên niên hiệu vương triều mới của Nhật Bản – Triều đại Lệnh Hòa – để chúc mừng. Ảnh: Reuters.
Nhat hoang Naruhito mo quoc yen chieu dai TT Trump tai Hoang cung hinh anh 9
Góp mặt tại tiệc chiêu đãi vợ chồng TT Mỹ còn có một loạt quan chức hàng đầu của phái đoàn hai nước, trong đó có Thủ tướng Shinzo Abe và phu nhân. Ảnh: Reuters.
Nhat hoang Naruhito mo quoc yen chieu dai TT Trump tai Hoang cung hinh anh 10
Dàn nhạc Hoàng gia được mời biểu diễn trong tiệc chiêu đãi. Đây là đêm cuối cùng của TT Trump ở Tokyo. Ảnh: Reuters.
Nhat hoang Naruhito mo quoc yen chieu dai TT Trump tai Hoang cung hinh anh 11
Menu tiệc chiêu đãi phong phú với 6 món gồm: súp Hoàng gia, cá Meunière sốt cà, sườn bò Rotie, Salad theo mùa, “Núi Phú Sĩ băng giá” và món tráng miệng với dưa và nho. Ảnh: Reuters.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: