SANTA ANA, California  – Người mua và bán dâm ở Santa Ana coi chừng, vì có thể bị lộ diện!

Theo nhật báo The Orange County Register, kể từ Thứ Hai tuần tới, 27 Tháng Năm, cảnh sát Santa Ana sẽ đăng tên và hình của những người bị tố cáo mua bán dâm, hoặc có liên hệ tới dịch vụ này, trong thành phố.

Tên và hình của người vi phạm sẽ được đăng trên một trang mạng, do cảnh sát Santa Ana quản trị, trong 15 ngày trước khi được kéo xuống, theo sở cảnh sát cho biết.

Trong nhiều năm, Văn Phòng Biện Lý Orange County thường đăng hình của những người có tên giả định là “John,” nếu bị kết tội mua dâm.

Tuy nhiên, trang mạng mới này của cảnh sát Santa Ana sẽ đăng hình và tên thật của nghi can, và đây là một biện pháp mới, xác định người vi phạm trước khi người này bị truy tố, và ngay cả người bị tình nghi mua dâm, bán dâm, môi giới mua bán dâm, cũng bị.

Santa Ana lâu nay nổi tiếng là nơi làm ăn của “chị em ta,” đặc biệt dọc con đường Harbor bận rộn.

Cảnh sát cho biết, nội trong năm ngoái, họ bắt hơn 300 người liên quan đến dịch vụ mua bán dâm.

Tuy vậy, ông David Valentin, cảnh sát trưởng Santa Ana, khi thông báo mở ra trang mạng này, cũng thừa nhận rằng chỉ nhiêu đó thôi chưa đủ để ngăn chặn hoạt động bí mật này.

“Thành phố đang xem xét các phương pháp làm giảm hoạt động này, gia tăng sự tham dự của cộng đồng trong việc ngăn chặn, sử dụng các hoạt động theo dõi ngầm, và tuần tra thường xuyên hơn, để bảo vệ cộng đồng chúng ta,” ông David nói qua một tuyên bố. “Công khai hình ảnh và danh tính của những người bị bắt và bị tố cáo mua bán dâm là một phương cách mà sở cảnh sát và thành phố muốn, để ngăn chặn hoạt động tội phạm này, nâng cao phẩm chất đời sống cho cư dân.” 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: