Sáng 14/5, Đoàn bay 919 (nơi quản lý phi công của Vietnam Airlines) họp về việc có hay không việc Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý gửi tâm thư “đánh bóng” Lý Nhã Kỳ.

Cơ trưởng bác bỏ…

Cơ trưởng bác bỏ tâm thư liên quan đến vụ 2 phi công tạo dáng chụp ảnh cùng Lý Nhã Kỳ trong buồng máy bay (lúc máy bay đang hoạt động) như Tiền Phong đã thông tin. Được biết, Cơ trưởng Như Ý giải trình là không có chuyện viết thư lo lắng cho việc Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng hình ảnh. Viên phi công này cũng nói, lá thư đó là do phía Lý Nhã Kỳ tự soạn rồi gửi cho các báo (?). Bản thân Cơ trưởng Như Ý đã trao đổi lại với Lý Nhã Kỳ về việc này.

Phi công và Lý Nhã Kỳ chụp ảnh trong buồng lái.

Lý Nhã Kỳ không biết

PV Tiền Phong đã liên lạc với Lý Nhã Kỳ và hỏi rõ về chuyện bức tâm thư, nhưng cô tỏ vẻ không biết sự việc và xin số điện thoại Cơ trưởng Như Ý để hỏi cho rõ.

Trước đó, có một số tờ báo tung lá thư được cho là của viên phi công gửi cho Lý Nhã Kỳ bày tỏ sự tiếc nuối đã làm hình ảnh của cựu Đại sứ Du lịch, mà không đếm xỉa tới những hành khách khác trên máy bay (đã bị uy hiếp nghiêm trọng an toàn hàng không vì Lý Nhã Kỳ được mời ngồi vào ghế lái phụ).

Trong bức thư có đoạn: “Tôi là Nguyễn Ngọc Như Ý, cơ trưởng chuyến bay từ Hồng Kông về Việt Nam có hành khách Lý Nhã Kỳ và sự cố không mong muốn đang ồn ào trên báo chí.

Tôi cảm thấy rất tiếc và rất buồn về sự việc đã xảy ra. Tôi càng buồn hơn khi thấy cô Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng trong khi cô hoàn toàn không có lỗi. Nếu chúng tôi không cho phép thì cô đã không thể bước vào buồng lái.

Sự thật "tâm thư" phi công bênh vực Lý Nhã Kỳ - 2
Cơ trưởng bị phạt nặng vì đưa Lý Nhã Kỳ lên buồng lái.

Có nhiều điều mà quý anh chị nhà báo chưa rõ nội tình. Thực ra, khi sự việc xảy ra, cô Lý Nhã Kỳ đã rất cố gắng, nỗ lực giúp đỡ chúng tôi hết lòng, cô đã gỡ ngay hình ảnh trên facebook cá nhân, chủ động liên hệ với các báo để lấy hình ảnh của cô xuống khỏi các trang mạng. Cô cũng đã nhiệt tình và chủ động gặp gỡ ban lãnh đạo của ngành để giải thích mọi việc.

Không chỉ vậy, cô cũng đã xin phép để đóng phạt hành chính thay cho chúng tôi. Trong sự việc vừa qua, dù không có lỗi nhưng cô Lý Nhã Kỳ đã hành xử rất tử tế, hết lòng chia sẻ và quan tâm khắc phục hậu quả. Chúng tôi rất cảm kích hành động của cô”.

Mời quý độc giải theo dõi chi tiết vụ việc trên Tiền Phong nhật báo phát hành sáng 15/5.

Xem thêm bức tâm thư được cho là của Cơ trưởng Như Ý gửi Lý Nhã Kỳ được một số trang mạng đăng tải:

Kính gửi quý anh chị nhà báo!

Tôi là Nguyễn Ngọc Như Ý, cơ trưởng chuyến bay từ Hong Kong về Việt Nam có hành khách Lý Nhã Kỳ và sự cố không mong muốn đang ồn ào trên báo chí.

Tôi cảm thấy rất tiếc và rất buồn về sự việc đã xảy ra.

Tôi càng buồn hơn khi thấy cô Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng trong khi cô hoàn toàn không có lỗi. Nếu chúng tôi không cho phép thì cô đã không thể bước vào buồng lái.

Có nhiều điều mà quý anh chị nhà báo chưa rõ nội tình. Thực ra, khi sự việc xảy ra, cô Lý Nhã Kỳ đã rất cố gắng, nỗ lực giúp đỡ chúng tôi hết lòng, cô đã gỡ ngay hình ảnh trên facebook cá nhân, chủ động liên hệ với các báo để lấy hình ảnh của cô xuống khỏi các trang mạng. Cô cũng đã nhiệt tình và chủ động gặp gỡ ban lãnh đạo của ngành để giải thích mọi việc.

Không chỉ vậy, cô cũng đã xin phép để đóng phạt hành chính thay cho chúng tôi.

Trong sự việc vừa qua, dù không có lỗi nhưng cô Lý Nhã Kỳ đã hành xử rất tử tế, hết lòng chia sẻ và quan tâm khắc phục hậu quả.

Chúng tôi rất cảm kích hành động của cô và tha thiết mong quý anh chị báo chí thấu hiểu và chia sẻ với những điều mà cô Lý Nhã Kỳ đã làm.

Để một sự cố không mong muốn như vậy xảy ra, chúng tôi đã rất ân hận và hối lỗi. Chúng tôi rất buồn vì danh tiếng của cô Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng do lỗi của mình. Rất mong quý anh chị nhà báo thương tình và bỏ qua sai sót của chúng tôi, đồng thời xin đừng trách cô Lý Nhã Kỳnữa vì cô đã rất cố gắng để giúp đỡ chúng tôi.

Trân trọng

Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý (ký tên)

Theo Đình Thắng (Tiền Phong)
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: