1

Nhà vô địch bảy lần Roger Federer có màn trình diễn tuyệt vời và thắng tay vợt Anh Quốc Andy Murray để vào đấu trận chung kết lần thứ 10 của giải Wimbledon.

Tay vợt Thụy Sỹ, tay vợt hạt giống số hai, giao bóng tốt và thắng với tỉ số 7-5 7-5 6-4 và sẽ tranh tài với tay vợt số một thế giới Novak Djokovic, lặp lại trận chung kết Wimbledon năm ngoái.

Federer sẽ đấu trận chung kết Grand Slam lần thứ 26 vào hôm Chủ nhật và sẽ cố trở thành người đầu tiên trong lịch sử vô địch Wimbledon tám lần.

Trong khi đó cây vợt số một thế giới Serena Williams đã loại tay vợt hạt giống thứ tư Maria Sharapova để vào đấu chung kết Wimbledon với tay vợt Tây Ban Nha Garbine Muguruza.

Tay vợt người Mỹ, 33 tuổi, đã thắng Sharapova lần thứ 17 lượt trong trong vòng 11 năm qua với tỉ số 6-2 6-4.

Williams sẽ có thể trở thành nhà vô địch Wimbledon lần thứ sáu và đưa thêm vào bộ sưu tập chiếc cúp lần thứ 21 vào thứ Bảy và trở thành nhà vô địch cả bốn giải chính.

Muguruza, tay vợt gốc Venezuela 21 tuổi, thắng Agnieszka Radwanska 6-2 3-6 6-3 trong trận bán kết.

Williams xúc động khi vào đấu trận chung kết lần thứ 25 cho Grand Slam và nói rằng “Tôi rất vui, tôi đã hơi lo trước đó vì đây là trận bán kết và đã từ lâu tôi mới tiến vào xa tới vậy.”

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: