Mức án phạt tối đa cho tội gian lận phúc lợi là phải nộp 100,000 Mỹ Kim tiền phạt và ngồi tù 20 năm. Theo thông tin ban đầu, tài sản thuộc sở hữu của cặp vợ chồng quý tộc này không phải ít. Họ có một du thuyền trị giá hàng triệu Mỹ Kim với tên gọi Andrea Aras, một ngôi nhà lớn sáu phòng ngủ toạ lạc bên bờ hồ, một ngôi nhà nghỉ trên bãi biển ở Florida và sở hữu một chiếc xe Lexus 30,000 Mỹ Kim.

Một gia đình quý tộc Scotland đã bị buộc tội nhận trợ cấp tem phiếu thực phẩm, phúc lợi xã hội và y tế từ hai tiểu bang Florida và Minnesota trong khi sống một cuộc sống sang trọng. Gia đình này đã bị trục xuất khỏi Bahamas và bị bắt giữ ở Fort Lauderdale.

Colin Chisholm Ill 62 tuổi và vợ là Lady Andrea 54 tuổi, hiện đang bị giam giữ tại một nhà tù của tiểu bang Florida và không được phép bảo lãnh tại ngoại. Hai người này sẽ bị dẫn độ đến Minnesota.
Ông Colin Chisholm III, 62 tuổi và bà vợ Lady Andrea, 54 tuổi đang bị giam giữ tại Florida mà không được đóng tiền thế chân tại ngoại hầu tra, trong khi chờ giải về tiểu bang Minnesota. Photo courtesy: Dailymail.co.uk
Hai vợ chồng ‘quý tộc’ này đã bị cáo buộc bòn rút hơn 167,000 Mỹ Kim từ các khoản trợ cấp, phúc lợi của chính phủ trong khoảng thời gian bảy năm.
Trong sáu tuần qua, hai vợ chồng này đã bỏ trốn khỏi sự truy tố của chính phủ, cho đến ngày thứ Hai đầu tuần này, họ đến khu vực cảng tự do Freeport và được cảnh sát thông báo rằng visa của họ đã hết hạn.
Hai ông bà nói trên bị truy tố gian lận welfare là $165 ngàn, trong lúc đó hai ông bà bị tố cáo là đang sống trên con tàu du lịch trị giá $1.2 triệu Mỹ kim ở Florida.Photo courtesy: Dailymail.co.uk
Cảnh sát đã hộ tống hai vợ chồng này cùng với đứa con trai nhỏ và con chó của gia đình lên tàu đến Fort Lauderdale, tại đây gia đình này bị bắt giữ. Đứa con trai của họ đã được gửi đến cho gia đình họ hàng của hai vợ chồng này chăm sóc.
Hai ông bà này không chỉ sở hữu một chiếc tàu du lịch 1.2 triệu Mỹ kim, mà còn sở hữu chiếc xe Lexus 30 ngàn Mỹ kim, và một tài sản trên bờ biển trị giá cao. Photo courtesy: Dailymail.co.uk
Được biết, hai vợ chồng này vốn xuất thân là quý tộc Scotland giàu có, họ đang sống tại Deephaven, Minnesota. Tuần trước, các nhà chức trách tại nơi này đã cam kết sẽ làm mọi thứ có thể để đưa hai vợ chồng này ra trước công lý. Luật sư của quận hạt Hennepin County, Mike Freeman nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu:
Hai ông bà đã chuyển sang ở trong căn nhà hướng về hồ nước vào năm 2008, trong lúc đó vẫn nhận những checks tiền trợ cấp welfare cả ngàn Mỹ kim. Photo courtesy: Dailymail.co.uk
“Đó là những người giàu có đã cố tình gian lận đối với chính quyền. Tôi đảm bảo sẽ làm mọi cách để họ phải trả giá cho những gì mà họ đã chiếm đoạt.”
Trong khi mức án bị quản chế là mức xử phạt nhẹ nhất đối với các tội gian lận phúc lợi, luật sư Mike tuyên bố sẽ cố gắng để cặp vợ chồng này phải ngồi tù.
Mức án phạt tối đa cho tội gian lận phúc lợi là phải nộp 100,000 Mỹ Kim tiền phạt và ngồi tù 20 năm.
Theo thông tin ban đầu, tài sản thuộc sở hữu của cặp vợ chồng quý tộc này không phải ít. Họ có một du thuyền trị giá hàng triệu Mỹ Kim với tên gọi Andrea Aras, một ngôi nhà lớn sáu phòng ngủ toạ lạc bên bờ hồ, một ngôi nhà nghỉ trên bãi biển ở Florida và sở hữu một chiếc xe Lexus 30,000 Mỹ Kim.
Hồ sơ toà án cho thấy Colin có xuất thân từ tầng lớp quý tộc Scotland và là một nhà quản lý phát thanh truyền hình giàu có. Gia đình của Colin còn có tài khoản ngân hàng lên đến 3 triệu Mỹ Kim.
Cặp vợ chồng giàu sụ này đã nhận trợ cấp xã hội về chăm sóc y tế – Medical care và trợ cấp phiếu thực phẩm – Food Stamps của tiểu bang Minnesota trong nhiều năm trời. Họ cũng bị cáo buộc đã bòn rút trợ cấp phúc lợi của Florida.
Theo đơn khiếu nại hình sự được nộp vào tháng Hai, Colin đã ghi danh vào hơn một chục các hình thức trợ cấp y tế, phiếu thực phẩm và phúc lợi xã hội.
Năm 2006, khi vợ của Colin mang thai, Lady Andrea cũng đã nhận được những dịch vụ chăm sóc tiền sản phụ được trả bởi tiểu bang vì vợ chồng này đã khai là túng thiếu không đủ khả năng chi trả.
Trong các đơn ghi danh vào các khoản phúc lợi xã hội, hai vợ chồng này đã khai gian về nơi đang sống cũng như về những người mà họ đang sống chung.
Colin cũng không khai rằng ông ta đang điều hành một công ty, còn người vợ thì giấu việc mình sở hữu một con chó thuộc giống mắc tiền Cavalier King Charles Spaniel. Colin là chủ tịch và là giám đốc điều hành của hệ thống TCN Network, một công ty truyền hình vệ tinh phục vụ tại vùng Caribe. Ước tính có khoảng hơn 1 triệu Mỹ Kim lưu hành trong tài khoản của công ty này do Colin kiểm soát. Căn nhà của hai vợ chồng này được xây từ năm 1909, có sáu phòng ngủ và năm phòng tắm, diện tích căn nhà lên đến 5.800 foot vuông, căn nhà được xây dựng trên diện tích 69,696 foot vuông.
Luật sư Mike thể hiện sự tức giận của mình:
“Thật sự là quá đáng khi những người giàu sang như vậy lại đi đánh cắp tiền trợ cấp của chính phủ, đó là tiền của tất cả người dân đã đóng thuế. Chúng tôi sẽ truy tố trường hợp này với tất cả khả năng của chúng tôi.”
Dịch vụ nhân sinh của quận hạt Hennepin County và Bộ Y tế công cộng đã chấm dứt tất cả các khoản phúc lợi của Colin vào cuối tháng Ba năm 2012.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: