(TNO) Quan chức chính quyền Đài Loan đồng loạt từ chức ngày 1.12 sau thất bại nặng nề của Quốc dân đảng (KMT) trong cuộc bầu cử địa phương lớn nhất từ trước đến nay ở hòn đảo này, theo Straits Times.

y1Ông Giang Nghị Hoa, người đứng đầu bộ máy hành pháp Đài Loan, tuyên bố từ chức – Ảnh: Reuters

Sau khi người đứng đầu bộ máy hành pháp Đài Loan Giang Nghị Hoa tuyên bố từ chức trong một cuộc họp báo ngày 29.11, sáng nay 1.12, 81 quan chức chính quyền Đài Loan cũng chính thức từ chức đồng loạt, theo Straits Times.

Tuy nhiên, các thành viên này vẫn sẽ tiếp tục công việc cho tới khi người đứng đầu bộ máy hành pháp tiếp theo của Đài Loan đề cử một đội ngũ nội các mới. Rất có thể nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu sẽ chọn ra người đứng đầu cơ quan hành pháp mới của hòn đảo này trong những ngày tới, theo Straits Times.

Trong cuộc bầu cử ngày 29.11, người dân Đài Loan đã bỏ phiếu bầu 11.130 quan chức chính quyền các cấp, trong đó có vị trị Thị trưởng Đài Bắc và 5 thành phố lớn khác. Quốc dân đảng đã thất bại tại 5 trên tổng số 6 thành phố lớn của Đài Loan, theo Strais Times.

Tờ Global Times ngày 1.12 có bài bình luận về sự thất bại của Quốc dân đảng. Bài báo này cho rằng, sự thất bại này do sự bất lực trong việc quản lý nền kinh tế, xã hội của Đài Loan. Tuy nhiên thất bại này không đồng nghĩa với việc lực lượng độc lập Đài Loan chiến thắng.

Ngọc Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!