Bị cáo Loan có thể đã phải đối diện với bản án 22 năm và 8 tháng tù nếu bị kết tội, và Lynn đối diện với mức án cao nhất 23 năm 4 tháng tù.

loan

Lynn Eichenberger (trái) và Nguyễn Thị Tường Loan (phải) thỏa thuận nhận tội lừa đảo bất động sản số tiền gần $3 triệu Mỹ kim – Photo Courtesy: mynewsLA.com

Cali Today News – Nguyễn Thị Tường Loan – 46 tuổi – cư dân Westminster, quận Cam và Lynn Eichenberger – 45 tuổi – cư dân Chatsworth đồng ý thỏa thuận nhận tội lừa đảo 21 nạn nhân với số tiền gần $3 triệu Mỹ kim.

Thẩm phán Kazuhar Makino tòa Thượng thẩm quận Cam hứa sẽ không kết án vượt quá 6 năm tù giam, theo phó biện lý Pete Pierce.

Việc kết án dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 2 sang năm sau thỏa thuận nhận tội vào hôm thứ sáu tuần qua, đủ thời gian cho phép nhân viên quản chế chuẩn bị báo cáo thích nghi quản chế của hai bị cáo, và hai phụ nữ này có thể bồi thường được cho các nạn nhân nhằm giảm thời hạn tù, Pierce cho biết.

Đến nay, cô Loan đã bồi thường số tiền $150.000 Mỹ kim và công ty bảo hiểm của cô ta đã trả khoảng $300.000 Mỹ kim. Trong khi đó, Lynn Eichenberger chưa trả đồng nào, Pierce cho biết thêm.

Loan có thể đã phải đối diện với bản án 22 năm và 8 tháng tù nếu bị kết tội, và Lynn đối diện với mức án cao nhất 23 năm 4 tháng tù.

Nguyễn Thị Tường Loan, một nhà môi giới bất động sản có giấy phép, quản trị công ty Suncoast Mortgage Corp, và Suncoast Investment Realty, trong khi Eichenberger tuyển mộ khách hàng, thuyết phục họ đưa tiền đầu tư vào bất động sản bị xiết nợ, công tố viên cho hay.

Nạn nhân được cho biết tiền của họ sẽ được dùng trả phân nửa số nợ còn lại của ngôi nhà. Tuy nhiên, khi khách hàng đến chất vấn về lợi nhuận của số tiền đầu tư, cả hai sẽ thoái thác, đổ lỗi cho việc đầu tư bị phá sản, cũng theo công tố viên.

Kế hoạch lừa đảo này được hai bị cáo thực hiện trong thời gian giữa tháng 8 đến tháng 12 năm 2009.

Theo MynewsLA

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: