Tàu ngầm Bluefin 21 sẽ sử dụng công nghệ sóng siêu âm để vẽ ra một bản đồ 3D có độ phân giải cao của đáy biển, qua đó các chuyên gia có thể nhìn thấy được bất kỳ đống đổ nát nào dưới đáy đại dương. hưng tàu ngầm này cũng sẽ chỉ hoạt động được trong giới hạn của nó, nghĩa là độ sâu tối đa mà Bluefin có thể hoạt động được là 4.500 mét

Đêm qua, một chiếc tàu ngầm không người lái đã được đưa xuống đáy Ấn Độ Dương để dò tìm tung tích xác máy bay MH 370, chiếc máy bay bị mất tích từ ngày 08 tháng Ba của hãng hàng không Malaysia Airlines. Được biết, đội tìm kiếm đã phát hiện ra vết dầu loang trên biển, làm dấy lên tia hy vọng rằng cuộc tìm kiếm dài hơi này sẽ sớm kết thúc.

Tàu ngầm không người lái Bluefin 21 sẽ được thay thế cho thiết bị định vị tín hiệu vốn được kéo đi bằng tàu Ocean Shield để dò tìm tín hiệu của thiết bị hộp đen trên máy bay MH 370.
Từ ngày 05 cho đến ngày 08 tháng Tư, đội tìm kiếm đã thu được bốn tín hiệu, nhưng sau sáu ngày của sự im lặng, các chuyên gia lo ngại rằng pin của thiết bị hộp đen đã cạn kiệt. Ông Angus Houston, người đứng đầu hoạt động tìm kiếm, cho biết ngày hôm qua:
“Chúng tôi đã không còn dò được tín hiệu nào trong vòng sáu ngày, vì vậy tôi đoán là đã đến lúc chúng tôi phải triển khai các thiết bị tìm kiếm dưới nước.”
Tàu ngầm không người lái Bluefin 21 sẽ được thay thế cho thiết bị dò tìm tín hiệu dưới đáy Ấn Độ Dương.
Tàu ngầm Bluefin 21 sẽ sử dụng công nghệ sóng siêu âm để vẽ ra một bản đồ 3D có độ phân giải cao của đáy biển, qua đó các chuyên gia có thể nhìn thấy được bất kỳ đống đổ nát nào dưới đáy đại dương.
Nhưng tàu ngầm này cũng sẽ chỉ hoạt động được trong giới hạn của nó, nghĩa là độ sâu tối đa mà Bluefin có thể hoạt động được là 4.500 mét – độ sâu gần bằng với độ sâu của đại dương trong khu vực mà đội tìm kiếm đang lùng sục.
Ông Angus nói rằng quá trình tìm kiếm bằng Bluefin 21 sẽ diễn ra rất chậm và cần nhiều sự kiên nhẫn. Vì tàu ngầm này chỉ rà soát được 40 km vuông trong vòng 24 giờ. Ông Angus cũng tiết lộ rằng đội tìm kiếm đã phát hiện ra một vết dầu loang khoảng 5.5 km theo hướng gió từ các vùng lân cận mà họ đã phát hiện ra tín hiệu ping tuần trước. Hai lít dầu đã được vớt lên để phân tích và sẽ mất vài ngày để có kết quả liệu đây có phải là dầu của máy bay hay không.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: