LOS ANGELES, California (AP)Cảnh sát Los Angeles trong đêm Thứ Tư đã lục soát hơn 20 địa điểm và bắt giữ một số người, chấm dứt cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng về việc trộm hành lý ở phi trường quốc tế Los Angeles International Airport (LAX), theo giới hữu trách.

Các thám tử và cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát thành phố Los Angeles cũng như cảnh sát phi trường cùng thi hành trát lục soát và tịch thu tài sản vào tối ngày Thứ Tư ở 25 địa điểm khác nhau.

Hành khách gởi hành lý tại phi trường LAX. (Hình : Getty Images)

Các địa điểm này gồm phi trường cũng như tại một số thành phố trong vùng Los Angeles, kể cả Inglewood và Paramount, theo phụ tá giám đốc cảnh sát phi trường, ông Michael Hyams.

Giới chức điều tra đã đưa một số cảnh sát chìm vào làm việc bên cạnh các nhân viên bốc dỡ và chuyển vận hành lý, sau khi xảy ra hàng loạt các vụ đánh cắp hành lý trong phi cảng, trên phi đạo và trên phi cơ, theo cảnh sát.

“Chúng tôi tin rằng đang có tinh thần thản nhiên lấy đồ đạc của người khác ở đây, và chúng tôi muốn chấm dứt điều đó,” theo Ðại Úy Cảnh Sát Ray Maltez cho đài truyền hình địa phương KABC-TV hay.

Những người bị bắt phần lớn là các nhân viên hoặc cựu nhân viên của các công ty thầu vận chuyển hành lý chứ không phải là nhân viên chính thức của phi trường, theo giới hữu trách.

Hình ảnh chiếu trên đài truyền hình cho thấy cảnh sát ập vào phi cảng và còng tay dẫn đi một số người vẫn còn mặc các áo khoác an toàn để làm việc ngoài phi đạo.

Phần lớn các hoạt động của cảnh sát diễn ra ở khu vực phi cảng quốc tế và phi cảng số 4, nơi có các chuyến bay của American Airlines, American Eagles và Qantas.

Cảnh sát cũng thành lập một trạm chỉ huy lưu động và nơi tạm giam gần phi trường để làm thủ tục bắt giữ.

Các món bị tịch thu gồm đồ trang sức, đồ điện tử, quần áo cũng như các vật dụng cá nhân khác tình nghi bị đánh cắp.

Giới hữu trách sẽ tìm cách hoàn trả các món này cho khổ chủ.

Mỗi năm có khoảng 55 triệu hàng lý đủ loại được gửi ở phi trường LAX, nơi phục vụ gần 67 triệu hành khách chỉ trong năm 2013.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: