Huân tước David Puttnam, đặc phái viên thương mại của Anh tại Đông Dương cùng Đại sứ Anh tại Việt Nam Antony Stokes sẽ giao lưu với độc giả VnExpress từ 10h30 ngày mai để trao đổi về các lĩnh vực từ thương mại đến văn hóa, giáo dục.

Đặc phái viên thương mại của thủ tướng Anh tại Đông Dương David Puttnam. Ảnh: UK Ambassy

Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Đông Dương David Puttnam đến Việt Nam dịp này tham dự Tuần lễ Anh Quốc từ 28/9 đến 4/10, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 quan hệ ngoại giao Việt – Anh. Ông cũng là thành viên của ban cố vấn Hội đồng doanh nghiệp UK-ASEAN. Huân Tước Puttnam đóng vai trò xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam, một trong những thị trường được Thủ tướng Anh David Cameron đánh giá là phát triển và tăng trưởng cao trên thế giới.

Ông David Puttnam từng là nhà sản xuất phim có nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá cho những tác phẩm như Cánh đồng chết (The Killing Field), Sứ mệnh (The Mission) Chariots of FireMidnight ExpressBugsy Malone và Memphis Belle. Các bộ phim do ông sản xuất từng giành được 10 giải Oscars và giải Cành cọ Vàng. Từ năm 1998 ông hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chính sách công cho giáo dục, môi trường và các nghành công nghiệp sáng tạo và truyền thông.

Ngoài các vấn đề về thương mại và đầu tư Việt Anh, độc giả VnExpress có thể trao đổi với đặc phái viên David Puttnam về điện ảnh, lĩnh vực mà ông từng ghi dấu ấn ở tầm thế giới, đặc biệt trong giai đoạn ông làm chủ tịch kiêm tổng giám đốc hãng phim lớn Columbia Pictures.

Cùng tham gia trả lời phỏng vấn trực tuyến với ông David Puttnam còn có Đại sứ Anh tại Việt Nam, Tiến sĩ Antony Stokes. Ông sẽ sẵn sàng trả lời các câu hỏi về nhiều lĩnh vực như hợp tác về văn hóa, giáo dục và dạy nghề giữa Việt Nam và Anh, các chính sách liên quan đến du học sinh cũng như những thay đổi liên quan đến thị thực cho công dân Việt Nam vào Anh.

Ông Antony Stokes được bổ nhiệm làm đại sứ của Nữ hoàng Anh tại Việt Nam từ tháng 11/2010. Trước đó ông từng là Vụ trưởng Vụ Nam Á của Bộ Ngoại giao Anh, phụ trách các công việc liên quan đến quan hệ với các quốc gia Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Bhutan và Maldives. Ngoài ra, ông cũng từng đảm nhiệm các công việc ngoại giao của Anh tại Latvia, Hàn Quốc, Thái Lan và Lào.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi phỏng vấn đến đặc phái viên David Puttnam và Đại sứ Anh Antony Stokes từ bây giờ tại đây.

VnExpress

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!