Ông Vũ Trang đổi tên Việt lấy tên Ý là Itani Milleni. (Wells County Sheriff)HOUSTON – Vào năm 2015, cảnh sát tìm thấy bà Trần Ngọc Tuyết bị đánh chết trong tiệm dạy nghề beauty của bà ở khu phố Việt và Hoa tại Houston. Ngay từ đầu, cảnh sát đã nghi ngờ thủ phạm là chồng của bà Tuyết, mặc dù bên trong tiệm đã được dàn cảnh như một vụ cướp. Có điều là họ không có đủ chứng cớ.

Tiệm salon ở số 10800 đường Bellaire Boulevard đã bị lục lọi, nhưng các thẻ tín dụng và tiền mặt của của bà Tuyết vẫn còn y nguyên. Âm thanh từ một video giám sát ở gần tiệm đã khiến cảnh sát nghi ngờ vụ tấn công đã kéo dài khá lâu, chứ không xảy ra mau chóng như trong một vụ cướp thông thường.

Theo tin của nhật báo Houston Chronicle, sau gần bốn năm điều tra, cuối cùng cảnh sát mới quyết định bắt ông Vũ Trang, chồng của bà Tuyết, và truy tố ông với tội sát nhân.

Cảnh sát cho biết khoảng ba tháng sau khi bà Trần Ngọc Tuyết bị mất mạng, ông Trang đã đổi tên họ và lấy một tên Ý là Itani Losangel Milleni. Vào ngày thứ Sáu vừa qua, 19 tháng 4, 2019, cảnh sát bắt ông Milleni, 49 tuổi, trong lúc ông đang giao hàng tại một cửa tiệm ở Bluffton, tiểu bang Indiana. Ông đã làm nghề lái xe vận tải 18 bánh. Ông Milleni, hay Vũ Trang, đang bị giam tại Bluffton và chờ bị dẫn độ từ Hạt Wells về Hạt Harris tại Texas.


Bà Trần Ngọc Tuyết


Trát tòa mang tên Milleni tố cáo ông này đã sát hại người vợ mà ông đã sống chung 13 năm. Bà bị thiệt mạng trong lúc đang làm thủ tục ly dị và giành quyền nuôi hai đứa con.

Cảnh sát cho biết họ nghi ngờ ông Milleni là thủ phạm cũng bởi chính ông đã tìm cách lấy tiền bảo hiểm nhân thọ của vợ hơn hai năm trước. Lúc đó hãng bảo hiểm Reliastar Life Insurance Company ở tiểu bang Minnesota đã từ chối cho ông Milleni nhận tiền bảo hiểm $275,000 của vợ. Hãng nói rằng cảnh sát tại Houston vẫn xem ông là một nghi can trong cái chết của vợ, nên họ không thể đưa tiền cho ông vào năm 2017.

Tòa án tại Texas cũng cứu xét việc trao tiền bảo hiểm đó cho hai con của bà Tuyết thay vì cho ông Milleni trong một vụ kiện tại tòa dân sự.

Chi tiết từ hồ sơ ly dị đã được đưa vào hồ sơ điều tra gian lận tiền bảo hiểm nhân thọ, cho thấy bà Trần Ngọc Tuyết từng bị chồng đánh rất tàn nhẫn. Tuy nhiên, hồ sơ điều tra đã không kết luận ông Trang là kẻ đã giết bà Tuyết năm 2015.Bên ngoài tiệm dạy nghề beauty, nơi xảy ra án mạng năm 2015. (Houston Chronicle)

Đến thời gian gần đây, hai con của bà đã làm đơn tố cáo ông Milleni là kẻ giết mẹ của họ, với những bằng chứng lấy từ hồ sơ điều tra của Phòng Biện Lý Quận Harris.

Vài tuần trước khi bị sát hại vào đêm 20 tháng 7, 2015, bà Tuyết, 48 tuổi, đã dọn ra khỏi nhà chung sống với ông Milleni. Bà đã làm thủ tục ly dị và xin tòa ban lệnh cấm ông Milleni đến gần.

Qua sáng 21 tháng 7, các học viên trường Signature Beauty Show khám phá thi thể bị đánh bầm dập của bà Tuyết. Tủ đựng tiền đã trống trơn và các cửa không khóa. Cảnh sát nói rằng cửa được mở bình thường chứ không phải bị cạy hoặc bị đập bể.

Khi đến điều tra, cảnh sát nhận xét rằng hiện trường là một cảnh giả tạo một vụ cướp không khéo léo. Điện thoại, thẻ tín dụng vẫn còn nằm trong người nạn nhân, và xe của bà được lái đi và bỏ ở nơi không xa.

Hồ sơ của sở xã hội cho thấy ông Vũ Trang từng nổi giận khi nói với các cán sự xã hội rằng bà Tuyết không thể nuôi con nếu họ ly dị, vì bà mới học đến lớp năm.

Vài tháng sau khi vợ qua đời, ông Vũ Trang đã bất ngờ thay đổi tên họ Việt để lấy tên Ý, và dọn ra ngoài tiểu bang Texas.

Trong thời gian bị kiện tại tòa dân sự liên quan đến tiền bảo hiểm, ông Milleni phủ nhận tội giết vợ, đỗ lỗi cho một người đàn ông gốc Phi Châu xuất hiện gần tiệm trong thời gian bà Tuyết bị đánh chết. Milleni nói rằng ông phải mua súng để đề phòng ông gốc Phi Châu và vẫn giúp vợ đóng cửa tiệm mỗi đêm.

Vào đêm xảy ra án mạng, ông nói ông đi mua hoa cho vợ. Cảnh sát nói rằng Milleni không bao giờ mua hoa. Tiệm không có máy video, nhưng một video ở gần đó đã thâu lại âm thanh của một phụ nữ la hét sau khi có ba tiếng động lớn mà cảnh sát nói là tiếng đánh của ông Milleni.

Một thám tử cho biết lời khai đầu tiên của ông Milleni tại hiện trường ngày hôm sau cũng gợi ý ông đã giết vợ. Lúc đó Milleni nói với một cảnh sát viên, “Họ nghĩ tôi giết vợ tôi, nhưng tôi không giết bà ấy đâu, thưa ông.”

Trước khi ban trát tòa bắt ông Milleni, một thẩm phán cho biết ông Trang và bà Tuyết đã có một hôn nhân không hạnh phúc, vì họ không thật sự lấy nhau vì tình yêu. Ông đã nhận kết hôn với bà chỉ nhằm mang bà từ Việt Nam qua Mỹ và giúp bà có quốc tịch Hoa Kỳ.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: