Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua lên tiếng chỉ trích gay gắt các quy định về công nghệ trong dự luật chống khủng bố của Trung Quốc.

tt-obama-1459430316

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Trả lời phỏng vấn Hãng Reuters, ông Obama cho biết rất quan ngại về các quy định bắt buộc những công ty công nghệ khi thiết lập hệ thống bảo vệ dữ liệu khách hàng phải tạo “cửa hậu” cho phép chính quyền Trung Quốc truy cập bất cứ lúc nào. Bắc Kinh lập luận dự luật được soạn thảo nhằm đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin của chính quyền trước thực tế thế giới đang đối mặt với nạn khủng bố. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ đã phản bác rằng Trung Quốc lợi dụng việc chống khủng bố để kiểm soát các tập đoàn công nghệ thông tin của Mỹ.
“Tôi không tin bất kỳ công ty Mỹ, châu Âu hay công ty đa quốc gia nào lại chấp nhận giao toàn bộ hệ thống cơ sở dữ liệu và thông tin cá nhân khách hàng của họ cho một chính phủ. Họ (Trung Quốc) buộc phải thay đổi nếu muốn làm ăn với Mỹ”, ông Obama tuyên bố và cho biết ông đã nêu vấn đề này với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Dự luật đang được quốc hội Trung Quốc xem xét nhưng thực tế đã gây ảnh hưởng qua những quy định mới được ban hành trong ngành tài chính, khiến nhiều ngân hàng tránh xa các tập đoàn công nghệ Mỹ để lựa chọn nhà cung cấp trong nước, theo Reuters.

Vinh Sơn

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!