Đoàn Quốc Việt (Inforum.com)

MOORHEAD – Một ông gốc Việt làm việc cho trường đại học North Dakota State University có thể ra tòa trong tuần sau tại Moorhead, Minnesota. Tuy nhiên, ngày xét xử cũng có thể được trì hoãn đến một ngày khác.
Tin của đài WDAY và The Forum cho biết người bị đưa ra tòa là ông Đoàn Quốc Việt, 44 tuổi. Ông đang giữ chức Giám Đốc Hệ Thống Điều Hành Tuyển Sinh của trường đại học. Sáng thứ Năm, 8 tháng 8, 2019, ông Việt đã xuất hiện trước tòa Clay County District Court để nghe cáo buộc về hành vi tội phạm tình dục từng được khởi tố ngày 11 tháng Giêng. 

Theo hồ sơ, thiếu nữ trong vụ này khai rằng em đã ngủ trên sofa khoảng một tuần trước ngày Lễ Tạ Ơn năm ngoái, trong một ngôi nhà tại thị xã Moorhead. Em đã thức dậy khi bị ông Đoàn Quốc Việt sờ tay vào thân thể một cách không chính đáng.
Thiếu nữ cũng khai với Cảnh Sát Moorhead rằng một vụ sờ mó tương tự cũng xảy ra cho em do ông Việt gây ra tại Bismarck, North Dakota trong lúc em đang ngủ vào ngày 21 tháng 11. Lúc đó, theo lời tố cáo, ông Việt đã đưa tay vào bên trong lớp vải quần áo của thiếu nữ.
Khi nghe lời khai này, cảnh sát tại Moorhead, Minnesota đã báo tin cho cảnh sát tại Bismarck. Do đó ông Việt sẽ ra tòa tại Burleigh County District Court vào ngày 20 tháng 11 năm nay, liên quan đến vụ tố cáo sờ mó xảy ra tại North Dakota.

Còn về vụ sờ mó xảy ra tại Moorhead, tòa ấn định ngày xử đầu tiên là 13 tháng 8 tuần sau. Tuy nhiên, luật sư Jay Greenwood của ông Việt nói rằng ông bận ra tòa với một thân chủ khác trong ngày đó, nên xin tòa cho dời ngày xử.
Tại tòa hôm thứ Năm, bà Thẩm Phán Michelle Lawson nói cáo buộc đối với ông Việt là nghiêm trọng, không thể dời ngày xử. Thế nhưng bà cũng cho phép luật sư được nạp đơn xin gia hạn với Thẩm Michael Fritz, người sẽ xử vụ án này tuần sau. 
Tin của báo The Forum cho biết ông Đoàn Quốc Việt đã làm việc cho trường đại học NDSU kể từ năm 2005. Trường đã cho ông tạm nghỉ việc có lãnh lương kể từ ngày 9 tháng 5, một ngày sau khi hồ sơ khởi tố được nộp tại North Dakota.
Ông Việt cũng là giám đốc của trung tâm One Stop của trường NDSU. Trung tâm này chuyên cung cấp dịch vụ về trợ giúp tài chánh, học bổng, hồ sơ học bạ, và một số dịch vụ khác cho các sinh viên.
Báo không nói rõ thiếu nữ trong vụ này có liên hệ đến ông Việt như thế nào.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: