1

Good Morning Vietnam: diễn viên Thái Chintara Sukapatana trong vai Trinh, với Robin Williams trong vai Adrian Cronauer

Tổng thống Barack Obama lên tiếng tưởng nhớ diễn viên Mỹ nổi tiếng qua các vai hài, Robin Williams, người vừa qua đời tại nhà riêng ở tuổi 63 trong vụ nghi là tự tử.

Ông Obama là một trong nhiều người gửi lời chia buồn tới gia đình người quá cố: “Williams đến cuộc đời chúng ta như một người ngoài hành tinh – nhưng ông đã chạm được vào mọi khía cạnh trong tâm hồn con người.”

“Ông khiến chúng ta cười, khóc. Ông đem tài năng vô cùng to lớn của mình hào phóng trao tặng cho những người cần nhất – từ những quân nhân đóng ở nước ngoài cho tới những người bị đặt bên lề phố.”

Cảnh sát hạt Marin, bang California, nói ông qua đời một lúc sau khi có điện thoại từ nhà ông yêu cầu cấp cứu vào khoảng giữa trưa giờ địa phương.

Williams nổi tiếng vì những bộ phim như Good Morning Vietnam và Dead Poets Society, ông từng được giải Oscar cho vai diễn trong phim Good Will Hunting.

Tổng thống Obama viết trên Twitter những lời ca ngợi Robin William sau cái chết của diễn viên này

 

Người quản lý của ông nói Robin Williams gần đây bị trầm cảm nặng.

Ông đã từng kể chuyện, thậm chí đùa, về việc ông phải chống đỡ với bệnh nghiện rượu và ma túy như thế nào.

Báo Los Angeles Times hồi tháng Bảy đưa tin Williams phải quay lại một trung tâm để chữa nghiện.

Thông cáo của cảnh sát viết: “Hiện tại, bộ phận khám nghiệm của văn phòng cảnh sát cho rằng đây là vụ tự sát và nạn nhân chết vì ngạt, nhưng cần có thêm điều tra đầy đủ mới có thể đưa ra kết luận chính thức”.

Vợ của diễn viên, bà Susan Schneider, cho hay trong một thư ngỏ rằng bà “vô cùng đau khổ”.

“Thay mặt gia đình Robin, chúng tôi xin được giữ riêng tư trong thời gian khó khăn này. Chúng tôi cũng hy vọng mọi người sẽ không quá tập trung vào cái chết của Robin mà hãy nhớ những giây khắc vui vẻ và tiếng cười mà anh đã mang lại cho hàng triệu người.”

Robin Williams có ba con với người vợ trước.

Sinh ra tại Chicago, bang Illinois năm 1951, Williams gia nhập câu lạc bộ kịch nói ở trường phổ thông và sau đó đậu vào viện kịch nghệ nổi tiếng Juilliard School ở New York.

Tại đó, một giảng viên khuyến khích ông theo đuổi hài kịch.

Vai diễn đầu tiên gây chú ý của ông là trong phim truyền hình Mork and Mindy hồi những năm 1970.

Ông thường xuyên diễn hài trên sân khấu, và tiếp tục tham gia nhiều bộ phim, trong đó có Good Morning Vietnam, Dead Poets Society, Mrs Doubtfire và lồng tiếng cho vai thần đèn trong phim hoạt hình Aladdin.

Tuy đa số các vai diễn của ông thuộc thể loại hài kịch, Williams giành giải Oscar năm 1998 cho vai phụ xuất sắc nhất là một vai nhà trị liệu trong phim Good Will Hunting.

Robin Williams cùng Matt Damon và Ben Affleck trong phim Good Will Hunting

 

Tổng thống Barack Obama đã gửi lời chia buồn tới gia đình Robin Williams và nói: “Williams bước vào cuộc đời chúng ta trong vai một người hành tinh khác, thế nhưng cuối cùng ông đã động chạm tới tất cả các nguyên tố của tâm hồn con người”.

“Ông khiến chúng ta khóc. Ông làm chúng ta cười. Ông chia sẻ tài năng khổng lồ của mình một cách hào phóng với những người cần chúng nhất – từ các binh lính đang đóng quân ở hải ngoại tới những kẻ nghèo khổ trên đường phố của chúng ta.”

Danh hài Steve Martin viết trên mạng Twitter rằng ông “choáng váng vì sự mất mát of Robin Williams, một người xuất sắc, một tài năng lớn, một bạn diễn và một tâm hồn tuyệt vời”.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: