Hai sinh viên Tracy Nguyễn, 18 tuổi, cư dân West Covina và Katie Dix, 19 tuổi đã tử vong do nghi bị sốc ma túy tại Đại nhạc hội Mùa hè HARD nổi tiếng diễn ra ở Pomona, thành phố cách trung tâm Los Angeles 30 dặm về hướng đông hồi đầu tháng 8 năm ngoái.
LA
 Các viên chức quận hạt Los Angeles hôm thứ ba ngày 1 tháng 3 đã xác định nguyên nhân cái chết của cô Nguyễn là do dùng thuốc lắc Ecstasy quá liều, trong khi nhân viên điều tra chưa tiết lộ nguyên nhân cái chết của cô Dix.

Giới chức cho hay họ sẽ đặt ra những điều lệ mới các cuộc trình diễn ca nhạc ồn ào thu hút số đông khán giả nơi công cộng.
Cô Tracy Nguyễn chuẩn bị bước vào năm thứ hai tại Đại học UC Los Angeles, còn cô Dix đang là sinh viên trường đại học Cal State Channel Island. Hai cô gái được phát hiện nằm bất động ở đại nhạc hội vào ngày 1 tháng 8 năm 2015.  Cái chết của nạn nhân dấy lên mối lo ngại về việc sử dụng ma túy tại các hoạt động giải trí, vui chơi của giới trẻ.
Từ năm 2006 đến nay, các cuộc trình diễn âm nhạc đã làm cho 21 khán giả thiệt mạng do dùng ma túy quá liều khi dự khán hò hét, chỉ tính riêng cho khu vực Los Angeles mà thôi.
Việc khán giả dùng thuốc lắc Ecstacy khi tham gia các buổi festival âm nhạc là vấn nạn gay gắt cho California, kể cả ở khu vực San Fransisco. Đã có kêu gọi cần phải cấm những festival nhạc ồn ào để bảo vệ sức khỏe cho thanh niên.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: