Amanda Huỳnh (GoFundMe)

COWETA COUNTY, Georgia – Một gia đình đã lâm cảnh tang tóc, sau khi một em gái 12 tuổi trong gia đình bị thiệt mạng vì dị ứng với đậu phộng. Chất liệu đậu phộng này nằm trong phong kẹo granola bar mà em đã ăn sau giờ học. Nữ sinh chỉ nằm trong bệnh viện chưa đầy hai ngày thì đã ra đi vĩnh viễn.

Trước đây Amanda Huỳnh từng được đưa vào bệnh viện vì có phản ứng dị ứng với đậu phộng. Nhưng sự việc em đột ngột qua đời và nay không còn trên thế gian vẫn là điều gây bàng hoàng cho các thân nhân.
Dillon Huỳnh, anh của Amanda, nói với đài truyền hình WSB-TV, “Cuộc sống của Amanda mang nhiều ý nghĩa đối với tôi, và tôi cảm thấy em cũng có ý nghĩa nhiều đối với cộng đồng.”

Amanda là học sinh xuất sắc của trường trung học Lee Middle School ở Coweta County. Vào ngày thứ Ba, 6 tháng Ba, khi đang trên đường về nhà trên một chiếc xe bus của trường thì Amanda đã cắn một thỏi granola.


Amanda Huỳnh (GoFundMe)

Đó là một món ăn nhẹ mà gia đình cho biết trước đó em có từng ăn.
Dillon Huynh kể với đài truyền hình, “Em ấy luôn luôn xem xét mọi thứ và chắc chắn rằng món ăn đó là an toàn.”

Nhưng rồi Amanda cảm thấy bắt đầu nhuốm bệnh và nói cho tài xế biết. Sau khi được người từ trên xe báo tin em bị bệnh, các viên chức tại nhà trường đã gọi số 911, kêu xe cứu thương đến chở em vào nhà thương. Trong thời gian chờ xe đến, Amanda được đưa nhanh chóng vào một trường học gần đó, nơi các y tá nhà trường có thể điều trị em bằng một ống EpiPen cho đến khi một chiếc xe cứu thương tới nơi.
Anh của Amanda đã kể lại thời gian và hình ảnh từ giường bệnh viện của em gái. Trước tình trạng bị hôn mê trong tuyệt vọng của em, các bác sĩ có nói với gia đình rằng cho dù Amanda có tỉnh dậy, em sẽ bị tổn thương não vĩnh viễn.

Amanda mất vào ngày thứ Năm, và gia đình em tổ chức tang lễ vào ngày Chủ Nhật, 11 tháng Ba, 2018 vừa qua.

Hiệu trưởng trường Lee Middle School đã gửi thư cho các vị phụ huynh, thông báo về tin buồn và cho biết các chuyên viên cố vấn tâm lý sẽ đến trường trong những ngày sắp tới.

Anh của Amanda Huỳnh nói rằng anh hy vọng câu chuyện của em sẽ hướng dẫn cho những người khác về những chứng dị ứng liên quan đến thực phẩm.

Trong một bức thư đăng trên trang web nhà trường vào ngày thứ Sáu, bà Hiệu Trưởng Cindy Bennett của trường Lee Middle School thông báo cho các học sinh và gia đình các em về cái chết của Amanda.
Bà Bennett viết, “Chúng tôi rất buồn vì sự mất mát này, và chân thành phân ưu cùng với gia đình và bạn bè của em Amanda.”

Gia đình đã mở một trang trên mạng GoFundMe để gây quỹ an táng em Amanda Huỳnh. Họ cần $2,000, nhưng chỉ trong bốn ngày số tiền đã lên tới hơn $9,000 từ những người hảo tâm trong vùng.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: