Mimi Nguyễn (The Stockton Record)

STOCKTON, California – Người lãnh đạo của một chương trình cải tiến khu phố được gọi The Miracle Mile Improvement District đã đột ngột từ chức vì bị khám phá tội gian lận. Vào ngày thứ Hai, 24 tháng 7, 2017, cô Mimi Nguyễn nhìn nhận rằng cô đã lạm dụng thẻ tín dụng của chương trình này. Đó là vụ rắc rối mới nhất cho khu phố thương mại của thành phố Stockton.

Theo tin của nhật báo The Stockton Record, Mimi Nguyễn, 31 tuổi, nói rằng cô đã mua sắm những món đồ cá nhân trị giá chừng $40,000 trong vòng ba năm qua.

Luật sư Mike Hakeem của chương trình The Miracle Mile cho biết, “Chúng tôi chấp nhận việc bà ấy từ chức, và chấm dứt công tác của bà vào ngày thứ Hai.”

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra. The Miracle Mile đã thuê một kế toán viên điều tra tội phạm để kiểm tra lại sổ sách, và chương trình này cũng nộp đơn đòi tiền bảo hiểm.

Mimi Nguyễn đã thú tội biển thủ công quỹ trong một cuộc họp vào ngày 12 tháng Bảy với chủ tịch hội đồng The Miracle Mile là ông David Cherry.

Ông Hakeem nói với báo Record về cô Mimi, “Nhân viên ấy đã gặp rắc rối trong việc che giấu các cáo buộc, để cho chủ tịch hội đồng không thể nhận ra những điều ấy.”

Mini Nguyễn sinh ra và lớn lên tại Stockton, có văn bằng Cao Học Quản Trị Kinh Doanh (MBA) từ đại học University of California, Davis. Cô đảm nhiệm chức vụ trong tháng Giêng năm 2013, lãnh lương hàng năm $54,000, cộng thêm bảo hiểm sức khỏe.

The Miracle Mile thu thuế từ các chủ nhân các cơ sở thương mại dành cho mục đích cải tiến khu mua sắm, chẳng hạn như bảo trì, an ninh, và quảng cáo. Ngân sách hàng năm của The Miracle Mile là $275,000.
Mimi Nguyễn từng được trao tặng giải thưởng “lãnh đạo trẻ” Athena Young Professional Leadership của Phòng Thương Mại Greater Stockton. Tạp chí Lifestyles nêu tên cô là một trong “Bốn Chục Người Dưới 40 Tuổi” nêu gương sáng.

Tin cô từ chức đã khiến cho các thương gia sửng sốt.
Kevin Hernandez, chủ nhân của Ave on the Mile, nói với báo Record, “Tôi không biết phải nói gì đây. Tất cả chúng tôi đều quá kinh ngạc. Đó là một vết nhục cho cộng đồng chúng tôi và cho Miracle Mile.”
Nếu cuộc kiểm tra kế toán tìm tội phạm xác nhận khoản thất thoát $40,000, thì vụ hình sự này có thể bị cáo buộc là một tội nặng hoặc một tội nhẹ tùy trường hợp, theo phó biện lý địa hạt Stephen Taylor cho biết.
Ông Taylor nói, “Nếu cô ấy bồi hoàn ngay lập tức và từ chức, và các nạn nhân không muốn kiện cáo, điều đó có thể là lý do để cho vụ này được bỏ qua.”

Luật sư Hakeem nói rằng bà Mimi Nguyễn đã đề nghị hoàn trả lại tiền. Hội đồng chưa quyết định về vấn đề ấy.
Mới đây Mimi Nguyễn xuất hiện trong một video do thành phố tài trợ, nhằm cải thiện hình ảnh của Stockton. Mimi nói rằng cô đã trở về Stockton sau khi tốt nghiệp đại học, vì “Stockton cho tôi cơ hội, Stockton tin tưởng tôi, Stockton thực sự truyền cảm hứng cho tôi.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: