Bên ngoài khách sạn Carlton Hotel ở Singapore. (Google Maps)

SINGAPORE – Ba công dân Anh đã bị xét xử tội hãm hiếp một phụ nữ 23 tuổi, tại khách sạn Carlton Hotel trên đường Bras Basah Road, vào ngày 10 tháng Chín, 2016. Tòa bắt đầu xử vụ này ngày thứ Ba, 1 tháng Tám, 2017.

Ba nghi can là Khổng Thành Tâm, 22 tuổi, Michael Lê, và Vũ Thái Sơn, cả hai đều 24 tuổi.
Theo hồ sơ khởi tố, ba thanh niên từng bay từ Anh Quốc đến Singapore vào ngày 9 tháng Chín, để tham dự chương trình văn nghệ Ultra Singapore kéo dài hai ngày. Họ cũng ở đây để dự tiệc mừng trước ngày cưới một người anh ruột của Tâm.

Khổng Thành Tâm


Michael Lê

Họ bị cáo buộc thay phiên cưỡng hiếp cô gái Mã Lai Á, lúc đó đang say rượu và ngủ mê man.
Trịnh Việt Anh, bạn của cả ba người, còn có tên là Richard, một công dân Anh Quốc 24 tuổi cũng gốc Việt, đã gặp người phụ nữ ấy tại hộp đêm Zouk.

Trịnh Việt Anh và cô gái ở trong câu lạc bộ sau nửa đêm với bạn bè. Trong số những người bạn của Anh, có ba người bị cáo buộc.

Người phụ nữ không thể được nêu tên, theo lệnh tòa cấm thảo luận công khai về vụ ấy. Cô là nhân viên quảng cáo và giao tế của một công ty ở Mã Lai Á, và đến Singapore vào ngày 9 tháng Chín.

Đêm đó Anh và cô gái bắt đầu cuộc trò chuyện. Khi cô đề nghị hai người trở lại phòng khách sạn ở Carlton Hotel, anh ta đồng ý. Lúc đó cô gái đã say rượu.

Họ đã có quan hệ tình dục đồng thuận vào khoảng 2 giờ 30 sáng. Cô gái ngủ thiếp trong phòng. Những người bạn khác của Anh cũng ở chung phòng, nhưng không có mặt ở đó.

Phó công tố viên G. Kannan nói rằng vào lúc chừng 4 giờ sáng, Anh để cho Tâm vào trong phòng. Sau đó Tâm hiếp dâm người phụ nữ chưa tỉnh rượu.

Theo ông Kannan cho biết, Tâm rời khỏi phòng, và rồi đến lượt Sơn bước vào phòng lúc khoảng 4 giờ 25 sáng. Anh ta cũng cưỡng hiếp cô gái. Khi Sơn rời khỏi căn phòng, Michael bước vào, cởi quần áo và lên giường với nạn nhân đang trần truồng.

Sau đó anh ta cưỡng hiếp cô gái, nhưng nửa chừng thì cô tỉnh dậy và đối đầu với Michael. Một vụ cãi nhau dữ dội xảy ra, và Michael rời khỏi phòng vào lúc sau 5 giờ sáng.
Khi Trịnh Việt Anh trở lại căn phòng lúc chừng 5 giờ 20 sáng, cô gái đối đầu với anh, vì cô nghi ngờ anh có dính líu. Tuy nhiên, anh nói anh không biết gì chuyện đó cả, và nạn nhân đã rời khỏi khách sạn vào lúc khoảng 6 giờ 30 sáng.

Trịnh Việt Anh đã bị điều tra cùng với ba người bị tố cáo. Passport của anh đã bị cảnh sát tịch thu. Thế nhưng anh ta đã rời khỏi Singapore trước khi cuộc điều tra được hoàn tất.
Phía công tố sẽ gọi 24 nhân chứng trong suốt cuộc xét xử. Nạn nhân cũng sẽ khai cung trong phiên tòa mà công chúng và truyền thông không được phép dự. Các công tố viên sẽ nộp đoạn phim camera an ninh từ khách sạn, thâu hình ba thanh niên vào và ra khỏi căn phòng nơi xảy ra vụ cưỡng hiếp.
Các thông điệp được trao đổi giữa Michael Lê và bạn bè của anh ta trong một nhóm chat, trong đó anh thừa nhận đã làm tình với nạn nhân, cũng sẽ được trình cho tòa án.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: