BOSTON – Ba người đã bị buộc tội bắt cóc một ông ở Quincy vào năm ngoái, để ép buộc ông phải trả gần $40,000 Mỹ kim trong những món nợ đánh bạc. Ba người tham gia vụ bắt cóc bị tố cáo là giúp điều hành một hoạt động cờ bạc bất hợp pháp

Huỳnh Vinh và Nguyễn Kim ở Dorchester, và Lê Quang ở Rockland, đã bị luận tội hôm thứ Sáu, 25 tháng Tám, 2017 tại Tòa Án Địa Hạt Liên Bang, về tội bắt cóc, tống tiền, và điều hành một hoạt động kinh doanh cờ bạc bất hợp pháp. Nghí can thứ tư là Trần Ban ở Dorchester, cũng bị buộc tội liên quan tới đường dây đánh bạc.

Cơ quan FBI bắt đầu điều tra về hoạt động của nhóm này trong tháng 11, sau khi có một người đàn ông ông liên lạc với cơ quan này, và nói rằng ông đã bị bắt cóc bởi một nhóm người làm việc cho một tay trùm cá độ mà ông mắc nợ tiền. Ông ta được giấu tên, có kể lại với cảnh sát rằng nhóm đó đã túm lấy ông, khi ông đang bước ra khỏi xe ở Quincy. Họ đưa ông tới Dorchester, nơi mà Vinh và Quang thay phiên đánh đập ông, trong khi người kia giữ chặt hai cánh tay ông.

Ông nói rằng cuối cùng nhóm đó để cho ông đi, nhưng giữ lại mấy tấm thẻ tín dụng, sổ thông hành để ông không thể rời nước Mỹ. Họ cũng lấy luôn chùm chìa khóa nhà và chìa khóa xe của ông. Nạn nhân cho biết họ bảo ông rằng ông có thời hạn cho đến ngày hôm sau để trả khoản nợ $10,000 mà ông còn mắc.
Theo cơ quan FBI cho biết, ông đã tích lũy món nợ đó vì ông chơi cá độ thể thao thông qua tin nhắn gởi bằng điện thoại. Chẳng hạn như trong tháng Mười, ông đặt một loạt gồm ba phần đặt cược vào một trận đấu football của đội Carolina Panthers, mỗi phần cá độ là $500.

Tính cho đến giữa tháng Mười, theo FBI cho biết, ông này mắc nợ $39,800, và nhận được những bản tin nhắn đe dọa từ Lê Quang. Một tin nhắn như thế, viết bằng tiếng Việt, có câu, “Nếu mày đi ra đường, thì mày sẽ chết,” theo bản dịch của FBI.

FBI cho biết nhóm này đã bỏ ra mấy tuần để đi tìm con nợ, trước khi bắt được ông vào ngày 15 tháng 11 ở Quincy. Ông tới cơ quan FBI ngay sau ngày bị bắt cóc và được thả. Trong cuộc điều tra nhằm có chứng cớ bắt các nghi can, FBI đã trao cho ông hơn $15,000 để giúp trả nợ. Sáu đó, các viên chức cơ quan này bí mật thâu âm lại các cuộc trò chuyện giữa ông với những người dính líu vào hoạt động cờ bạc. FBI cũng hứa sẽ bảo vệ ông ấy và gia đình ông.

Nguyễn Kim đã được thả ra sau khi bị luận tội. Huỳnh Vinh và Lê Quang vẫn còn bị giam trong nhà tù của cơ quan Cảnh Sát Tư Pháp Hoa Kỳ.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: