“Những người Texas Của Năm” do Dallas Morning News khởi xướng và bình chọn được vinh danh bằng những tràng pháo tay và lời “Tôi yêu các bạn” từ thẩm phán quận Dallas Clay Jenkins vào buổi gặp mặt các ủy viên tòa án quận Dallas hôm thứ ba.

Nina Pham
Ba “chiến binh Ebola” gồm bác sỹ Kent Branlty, Nina Phạm, va Amber Vinson đã được mời tới để nhận bằng vinh danh do ban biên tập tờ báo trao tặng. Trước đó, bác sỹ Branlty đã nhiễm Ebola khi điều trị các bệnh nhân ở Liberia. Nina Phạm và Amber Vinson bị nhiễm bệnh khi điều trị cho bệnh nhân Thomas Eric Duncan tại Texas Heath Presbyterian Dallas.

Các ủy viên đã cám ơn lòng can đảm và tận tụy của cả ba trong việc ngăn chặn sự lây lan căn bệnh chết người. Vinson đã mở đầu lời phát biểu tại buổi gặp mặt.

Sau khi được vinh danh, bác sỹ Branlty đại diện cám ơn tòa án quận và tờ báo vì vinh dự này. “Cám ơn tất cả đã luôn đứng sau giúp cả ba chúng tôi vượt qua những thử thách,” Branlty nói. “Không phải ai cũng có lòng từ bi đối với những thử thách như vậy, nhưng chắc một điều tôi cảm nhận sự hỗ trợ lớn lao.”

Branlty cũng nhắc đừng quên cuộc chiến với bệnh Ebola vẫn đang diễn ra Liberia, Guinea và Sierra Leone. “Người dân Tây Phi vẫn còn đang trong khổ đau,” ông nói.

(Nguồn: Dallas Morning News)

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: