TTO – Hình ảnh một cụ bà gào khóc tràn ngập trang nhất của nhiều trang báo của Malaysia trong ngày 19-7 khiến nhiều người nao lòng. Đó là bà Jamilah Noriah Abang Anuar, 72 tuổi vừa mất cả con rể,  con gái và bốn đứa cháu trong thảm họa máy bay bị bắn rơi ở đông Ukraine.

Widi Yuwono, the brother of Yuli Hastini, right, shows her sister's family portrait with her Dutch husband John Paulissen and their two children Arjuna and Sri who were on board of the crashed Malaysia Airlines flight 17, at his residence in Solo, Central Java, Indonesia, Friday, July 18, 2014. The Malaysian jetliner that went down in war-torn Ukraine did not make any distress call, Malaysian Prime Minister Najib Razak said Friday, adding that its flight route had been declared safe by the global civil aviation body. (AP Photo)

   Gia đình bà Yuli Histini, người Indonesia thiệt mạng toàn bộ trong thảm họa máy bay bị bắn rơi ở                                                                                   Ukraine hôm 17-7 Ảnh:The Star

 

Cả gia đình của người con gái Ariza Ghazalee, 46 tuổi  trở về Malaysia sau kỳ nghỉ ngắn ở châu Âu trên chuyến bay số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia. Đây là lần đầu tiên cả gia đình của Ariza đi du lịch cùng nhau kể từ khi chồng bà là ông Tambi Jiee, 49 tuổi được tập đoàn dầu khí Shell tuyển dụng và điều đến Kazakhstan làm việc ba năm. Và, cả gia đình bà đã không thể trở về Malaysia nữa.  “Chỉ trong chớp mắt tôi đã mất con gái và cả gia đình nó” –báo New Straits Times dẫn lời  bà Jamilah khóc.

Ariza đã đăng một bức ảnh chụp hành lý của gia đình lên tài khoản cá nhân trên trang Facebook, khi cả gia đình đang trên đường đến sân bay Schiphol ở Amsterdam để trở về Kuala Lumpur. “Ngày 17-7-2014, bắt đầu hành trình mới của chúng tôi, cầu nguyện Chúa” – bà Ariza viết.

Cùng ngày, người con trai Afzal Tambi của bà Ariza cũng đã viết những dòng tin nhắn cảm ơn những người bạn ở Kazakhstan đã giúp đỡ em trong thời gian ba năm sống ở đây. Đâu ngờ, đó là những lời cuối cùng của  Afzal trước khi em lên chuyến bay xấu số MH17.

Một gia đình người Indonesia khác cũng đã thiệt mạng toàn bộ trong thảm họa. Báo The Star cho biết bà Yuli Histini, 44 tuổi cùng chồng là ông John Paulisen, 47 tuổi dắt hai con Arjuna, 5 tuổi và bé Sri mới 3 tuổi mua vé đi trên chuyến bay MH17 để trở về Indonesia thăm mộ của mẹ bà Histini. Thế nhưng, toàn bộ gia đình này đã không thể đến được nơi mà họ cần đến.

Từ Perth (Úc), Brack Norris đứng ngồi không yên khi nhận được tin cha anh, ông Nick Norris cùng ba cháu ngoại đã thiệt mạng trên chuyến bay này. Hãng tin ABC của Úc dẫn lời Barck cho biết ông Nick, 68 tuổi cùng gia đình người con gái đến Amsterdam nghỉ hè trước đó vài tuần.

Khi trở về Úc, ông Níck mang theo ba cháu ngoại là  Mo,  Evie và Otis Maslin từ 8 đến 12 tuổi để bọn trẻ đi học, vì cha mẹ của bọn trẻ còn ở lại Hà Lan vài ngày nữa. Bốn ông cháu đã không kịp đặt chân về quê hương trước ngày nhập học vì chiếc máy bay mà họ đi đã bị tên lửa bắn hạ ở vùng miền đông Ukraine. “Tôi đã không tin khi một người chị của tôi ở Sydney gọi điện thoại báo tin rằng chiếc máy bay mà cha tôi và những đứa cháu xinh xắn của tôi đã bị bắn rơi. Tôi còn nghĩ đó là một trò đùa lố bịch”- Brack đau buồn cho biết.

Mỹ Loan

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!