Cảnh sát hạt Charlotte-Mecklenburg, bang Bắc Carolina (Mỹ), hôm 10.6 vừa công bố hình ảnh nghi phạm gây ra ít nhất 6 vụ trộm cướp nhằm vào các gia đình gốc Á, phần lớn là người gốc Việt, tại địa phương.

shutterstock_200672024-752x501_karjCó 3 vụ nghi phạm dùng vũ khí đe dọa nạn nhân, 3 vụ còn lại không có người ở nhà khi kẻ này đột nhập – Ảnh minh họa: Shutterstock

Đài Fox News dẫn lời cảnh sát cho biết nghi phạm là người da đen. Kể từ vụ đầu tiên bị phát hiện hồi tháng 4, đến nay kẻ này đã cướp hàng ngàn USD tiền mặt, trang sức trị giá tổng cộng 150.000 USD và nhiều tài sản có giá trị khác. “Có 3 vụ nghi phạm dùng vũ khí đe dọa nạn nhân, 3 vụ còn lại không có người ở nhà khi kẻ này đột nhập”, cảnh sát cho biết.
Một nạn nhân người gốc Việt giấu tên kể với Fox News: “Trước đó, tôi còn thấy hắn bước khập khiễng trên đường nên hỏi thăm sức khỏe. Vài phút sau hắn đã đứng trước cửa chĩa súng vào đầu tôi rồi lấy đi mấy ngàn USD, vòng vàng và thẻ an sinh xã hội”.
Theo cảnh sát, nạn nhân phần lớn là chủ hoặc làm việc tại các tiệm làm móng. Có thể nghi phạm đã theo dõi họ từ tiệm đến nhà rồi ra tay.

Trọng Kha

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!