QUẬN CAM (VB) — Một người Mỹ gốc Việt bị truy tô về phân phố thuốc có toa bất hợp pháp, tổng trị giá tới 6.5 triệu đôla.

Vin Nguyen, 45 tuổi (có thể là Vinh Nguyen?), cư dân Corona, đã nhận tội hôm Thư1ứ Hai 22-6-2015 trước tòa liên bang ở Cincinnati trong mạng lưới phân phối thuốc có toa, kể cả thuốc chống HIV và thuốc chưã bệnh tâm thần, từ cac nguồn bất hợp pháp.

Nguyen và các đồng phạm bán thuốc trong khi che giấu nguồn thuôc từ tháng 12-2011 tơ1ới hết tháng 12-2012, với lượng thuốc trị giá tới 6.5 triệu đôla.

Trong mạng lưới buôn thuôc này, thuốc có thể mua từ ngoaì đường phố, hay “từ cưả sau” nhà thuốc tây hay nhà dưỡng lão, rồi đưa ngược vào mạng lưới thuốc hợp pháp bằng một tờ giấy giả để chứng minh nguồn gốc, theo lời Công tố viên Liên bang Anne L. Porter, người phụ trách hô sơ truy tố vụ này ra tòa Cincinnati.

Nguyen nhìn nhận mua thuốc có toa, kể cả thuốc hiệu nổi tiếng, từ các nguồn bất hợp pháp ở California và Florida, cùng đồng phạm dùng một công ty mặt ngoài là Modern Medical, nguyên thuộc một công ty không liên hệ gì âm mưu này, để phân phối thuó6c.

Nguyen cơ nguy bị án 20 năm tù liên bang. Chưa định ngày kêu án.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: