Cảnh sát thành phố Santa Ana, quận Cam, đang truy lùng người phụ nữ gốc Việt vốn đã mang cáo trạng có hành động hủy báng và phá hoại một ngôi chùa ở Santa Ana, nay lại bị cáo buộc đã ăn cắp 3 pho tượng từ một ngôi chùa khác.

Surveillance video frame grab showing suspect Trang Thu Pham, 46, removing two statues from a shrine at the Chua Truc lam Yen Tu Buddihist Temple.

Surveillance video frame grab showing suspect Trang Thu Pham, 46, removing two statues from a shrine at the Chua Truc lam Yen Tu Buddihist Temple.

Bà Phạm Thu Trang, 46 tuổi, đang bị các thám tử truy bắt vì đã liên can đến vụ trộm tượng phật ở chùa Trúc Lâm Thiên Tử, theo lời đại diện Sở Cảnh Sát Santa
Ana Anthony Bertagna cho báo chí hay:
“Chùa Trúc Lâm Yên Tử ở địa chỉ 1924 đường W. 2nd Street trình báo mất cắp 2 pho tượng phật vào ngày 23 tháng 2 vừa qua. Các video an ninh cho thấy 1 phụ nữ đã lấy lấy 2 pho tượng này, mỗi cái cao khoảng 2 feet. Cũng người phụ nữ này quay trở lại chùa vào ngày 6 tháng ba, tiếp tục ăn trôm tượng Phật thứ ba”
Được biết mỗi tượng như thế trị giá khoảng 1,000 đô la.
Một người ẩn danh cho hay sau khi xem đoạn video đã nhận dạng được người phụ nữ trong băng ghi hình là bà Trang, vốn đã bị bắt vào năm 2015 vì liên tiếp hủy báng một pho tượng Phật lớn tại chủa Hương Tích, cũng ở Santa Ana.
Bà Trang thú nhận có hành động này, nhưng không hề chống đối Phật giáo, các thám tử điều tra vụ này cho biết bà Trang chỉ có mâu thuẫn với người trong chùa.
Trong vụ đó, bà Trang đã bị truy tố tội phá hủy chốn thờ phượng, bị kết án 268 ngày tù, và 5 năm quản chế, hạ sĩ Bertagna cho biết. Tuy nhiên, người phụ nữ này chưa bao giờ đến trình diện Sở Quản chế Quận cam và cảnh sát đã ban hành trát bắt giữ người này.
Cảnh sát kêu gọi công chúng hỗ trợ trong việc xác định bà Trang hiện đang ở đâu.  Người dân có thông tin, hãy gọi nhân viên điều tra Alfedo Castro: 714 245 8345, hoặc 1855 TIPS OCCS
Theo ORC
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: