ANTĐ – Theo một cuộc khảo sát ý kiến dư luận được thực hiện bởi trang Fox News, thì có tới hơn một nửa số người dân Mỹ được phỏng vấn nghĩ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang làm tốt hơn người đồng cấp Mỹ Barack Obama ở Syria. 

itjjputTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải)

53% số người nói rằng, ông Putin đang vượt trội hơn Tổng thống Obama tại Syria, trong khi chỉ có 22% nhận định điều ngược lại.

Hơn nữa, 70% người Mỹ cảm thấy chính quyền của mình đang không có một chiến lược rõ ràng trong việc ngăn cản sự nổi dậy của các phần tử Hồi giáo cực đoan tại Syria.

Mỹ đã mở chiến dịch ném bom vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria từ hồi tháng 9 năm ngoái, trong khi Nga mới chỉ không kích vào IS được 2 tuần. Moscow khẳng định đã tiêu diệt được hàng trăm cơ sở của khủng bố và khiến các phần tử khủng bố phải chạy trốn khỏi tổ chức.
Tuy nhiên, Mỹ đã cáo buộc Moscow tấn công cả vào lực lượng đối lập ôn hoà do Mỹ hậu thuẫn thay vì IS và khẳng định, không kích này đã bộc lộ ra điểm yếu của Điện Kremlin.

Trong cuộc điều tra ý kiến dư luận này, 46% người Mỹ đã nhận định rằng, hành động của Nga ở Syria là “mạnh mẽ và khôn ngoan”, và chỉ có 29% cho biết, họ đồng ý với ý kiến của ông Obama cho rằng, Nga đang trở nên “yếu đuối và kiệt quệ hơn” khi quyết định can thiệp quân sự vào Syria.

Cũng có sự gia tăng đáng kể trong số người cho rằng, tình hình Syria là quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ khi số liệu hiện nay là 61% so với 48% của năm 2013.

Cuộc điều tra của Fox News thu thập thông tin qua phỏng vấn bằng điện thoại đối với 1.004 người từ các vùng khác nhau của Mỹ trong thời gian từ ngày 10 đến 12-10.

Đặng Vũ

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.