1

Chỉ một trong ba người Mỹ tán đồng cách thức xử lý của Tổng thống Obama về thỏa thuận quốc tế nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Iran, theo một cuộc khảo sát mới của Gallup.

Cuộc khảo sát dư luận hỏi hơn 1.000 người trong những ngày qua và hôm thứ Năm cho biết 55 phần trăm không ủng hộ cách thức mà ông Obama xử lý chính sách đối với Iran trong khi 33 phần trăm ủng hộ.

Kết quả này tương tự như kết quả của một cuộc thăm dò dư luận của Đại học Quinnipiac gần đây cho thấy người dân Mỹ phản đối thỏa thuận với Iran do quốc tế làm trung gian điều giải với tỉ lệ 2-1. Quốc hội Mỹ hiện đang nghỉ hè, nhưng dự định sẽ bỏ phiếu vào tháng sau về việc chấp thuận hay bác bỏ thỏa ước ngăn Iran chế tạo vũ khí hạt nhân để đổi lấy việc dỡ bỏ những chế tài đã khiến nền kinh tế Tehran khốn đốn.

Tổng thống Obama đạt điểm cao hơn ở tất cả những vấn đề khác mà Gallup đặt câu hỏi, trong đó có quan hệ giữa các chủng tộc, giáo dục, kinh tế, khủng bố và đối ngoại, dù không đạt được sự ủng hộ quá bán cho bất cứ vần đề nào.

Gallup cho biết đánh giá tổng thể cho ông Obama là 47 phần trăm.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: