Các nhà lãnh đạo ngành tư pháp của tiểu bang California hôm thứ hai 8/6 đã đồng thanh quyết định ngăn cấm các tòa án phạt tiền người lái xe vi phạm, trước khi họ phải ra tòa.

cali

Photo Courtesy:latimes
Hội Đồng Tư Pháp của California đã quyết định biện pháp này phải được thực thi tức khắc. Các toà án sẽphải thay đổi các giấy báo cho công chúng, theo đó không ai bị bắt phải trả tiền phạt trước khi họ bằng lòng ra tòa.

Chánh Án Tani Cantil-Sakauye mô tả quyết định mới nhất có tính cách ‘lịch sử’. Bà đã yêu cầu nên có thay đổi như thế 3 tuần trước đây, đồng thời luật mới chỉ là bước đầu.

Nhưng luật mới không giúp ích gì cho những tài xế đã không còn thẻ lái xe, hay đã ‘gom góp’ những món tiền phạt khổng lồ vì họ đã không còn khả năng trả các án phạt này.

Giờ đây một án phạt vi phạm luật giao thông ở California lên đến trung bình 500 đô la và con số này sẽ leo thang rất mạnh nếu như ngày đáo hạn đã trôi qua.

Trước đây nhiều tòa án giao thông yêu cầu những người bị phạt trả tiền phạt trước, trước khi họ có thể ra tòa chốnglại án lệnh bị phạt này, giờ đây họ có tể ra tòa trước, rồi kết quả phiên tòa mới quyết định họ có nộp phạt hay không.

Theo LAT

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: