(TNO) Các ứng viên của Tổng thống Barrack Obama bị thượng nghị sĩ Ted Cruz đề nghị Quốc hội Mỹ loại ra vì hành động vượt quyền của tổng thống, theo Fox News.

tedcruzloaiungThượng nghị sĩ Ted Cruz – Ảnh: Reuters

Tuyên bố của ông Ted Cruz nhắm đến tất cả các ứng viên tư pháp và hành pháp của Tổng thống Obama, chỉ trừ những người có vai trò “sống còn” với quốc gia, theo Fox News ngày 23.11.

Thượng nghị sĩ đáng gờm này cáo buộc Tổng thống Barrack Obama đã phủ nhận việc chỉ có Quốc hội mới có thẩm quyền thông qua luật nhập cư. Ông còn muốn chặn một vài nguồn tài chính cho đến khi ông Obama dừng hành động vượt quyền.

Ông Ted Cruz nói việc làm của ngài tổng thống thật sốc và đáng buồn, cần cho thấy hậu quả thực sự, Fox News dẫn lời. Vẫn chưa rõ trong phát ngôn của ông Cruz có ý muốn chặn luôn cả bà Loretta Lynch, người được Tổng thống Obama chọn làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp kế tiếp.

Có mặt trong buổi đối thoại cùng ông Ted Cruz, Bộ trưởng Tư pháp bang Texas Greg Abbott (đảng Cộng hòa) nói “Chúng ta có một tổng thống cho rằng mình không bị ràng buộc bởi Hiến pháp nước Mỹ”.

Ông Abbott sẽ kiện hành động vượt quyền của Tổng thống Obama, tiếp sau việc đệ hơn 30 đơn kiện chống lại chính sách nhập cư.

Tổng thống Obama tuyên bố sẽ bỏ qua Hạ viện để thông qua chính sách nhập cư ngày 21.11, với khả năng cứu gần 5 triệu người nhập cư bất hợp pháp. Sau tuyên bố trên phía đảng Cộng hòa đã có lời tuyên chiến với Tổng thống Obama.

Hoàng Nhân

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!