Trần Huy Vĩnh Hoàng

WICHITA, Kansas – Một thanh niên mang quốc tịch Việt Nam từng bị bắt tại tiểu bang Kansas trong tuần qua, nay đã bị đưa về tiểu bang Oklahoma để bị đưa ra tòa vì cáo buộc hiếp dâm một thiếu nữ 17 tuổi trong tháng 12 vừa qua
Theo thông báo từ Ty Cảnh Sát Hạt Canadian (County) tại Oklahoma, Trần Huy Vĩnh Hoàng, 20 tuổi, đã bị dẫn độ từ thành phố Kansas đến Hạt Canadian trong ngày thứ Tư, 17 tháng 1, 2018.

Vào ngày thứ Năm tuần trước, cảnh sát Canadian County Sheriff’s Office từng công bố hình vẽ một nghi can trong vụ bắt cóc và hiếp dâm một thiếu nữ. Vào ngày 18 tháng 12, thiếu nữ từng có ý định quá giang xe đến tiệm ăn mà cô làm việc tại Oklahoma City.

Một thanh niên gốc Á Đông mà thiếu nữ cho là người Trung Hoa đã dừng xe và cho cô quá giang. Thế nhưng thay vì chở đến tiệm, thanh niên đã lái xe đến nơi vắng vẻ trong vùng Yukon để hiếp dâm thiếu nữ vào chiều tối hôm đó.

Theo lời khai của nạn nhân, sau mấy tiếng chống cự và cuối cùng chịu thua trên xe với một người có dao lớn, thiếu nữ đã chạy thoát vào rừng và cuối cùng tìm đến một ngôi nhà gần góc đường Hefner và Gregory Road. Sau đó thiếu nữ 17 tuổi được chở đến bệnh viện.

Trong cuộc phỏng vấn thiếu nữ, cảnh sát được biết thiếu nữ đã tính đi bộ đến tiệm ăn mà cô làm việc tại Bricktown vào khoảng 3 giờ chiều. Cô được thanh niên cho quá giang gần góc đường SW 23 và Robinson, và rồi tội ác xảy ra sau đó.

Vài giờ đồng hồ sau khi hình vẽ và lời mô tả nghi can được cảnh sát Hạt Canadian công bố, có người ẩn danh tại Wichita đã liên lạc và báo cảnh sát biết nghi can trông giống Trần Huy Vĩnh Hoàng mà sau này cảnh sát nói rằng anh ta mang quốc tịch Việt Nam. Cảnh sát cũng cho biết Hoàng đã mua vé máy bay và tính trốn về Việt Nam khi anh ta bị bắt. Cảnh sát cũng tịch thu chiếc Toyota Camry đời 2017 mà nghi can đã dùng trong vụ bắt cóc và hiếp dâm.

Vào sáng thứ Tư, các cảnh sát viên từ Canadian County đã đến Wichita để tiếp nhận nghi can Hoàng và đưa về Canadian County. Hai địa điểm nằm cách xa nhau khoảng 200 dặm.
Chiều cùng ngày, cảnh sát Canadian County đã công bố hình biên bản của Trần Huy Vĩnh Hoàng.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: