Spring, TX (Chron) – Liên quan đến vụ sát hại một cặp vợ chồng gốc Việt giàu có ở tiểu bang Texas, cảnh sát quận Harris vào hôm thứ Tư đã bắt giữ ba nghi can sát nhân.

Sau khi mở cuộc điều tra gắt gao, cảnh sát đã nhận được thông tin hỗ trợ từ công chúng, dẫn đến việc bắt giữ. Ba nghi can Aakiel Kendrick – 21 tuổi, Khari Kendrick – 23 tuổi, và Erick Peralta 20 tuổi bị khởi tố trọng tội sát nhân có thể lãnh án tử hình sau khi một trong ba tên thú tội.

ông Bảo và bà Jenny Lâm, đều 61 tuổi. Photo Credit: Facebook

Thi thể ông Bảo và bà Jenny Lâm – 61 tuổi được phát giác trong căn nhà riêng rộng 5000 foot vuông nằm trong khu dân cư đắt tiền ở Spring vào tối thứ bảy tuần qua. Điều tra sơ bộ cho biết, cặp vợ chồng bị cướp dí súng bắn chết trước đó hai ngày sau khi trở về từ bữa ăn tối bên ngoài. Chủ nhà bất ngờ xuất hiện khiến cướp trở tay không kịp, vụ đột nhập cướp của leo thang thành vụ sát nhân tàn bạo.

Tại buổi họp báo diễn ra vào hôm thứ Tư, Cảnh sát trưởng Ed Gonzales cho biết, vụ tấn công xảy ra ngẫu nhiên, ông bà Lâm trở thành nạn nhân vụ sát nhân khi bất ngờ về nhà. Nhà chức trách không tiết lộ bắt giữ đã diễn ra như thế nào, ở đâu. Ông Gonzales chỉ cho biết, cả ba nghi can đều đã được đưa về đồn cảnh sát.

Cảnh sát trưởng nhấn mạnh, nhờ thông tin công chúng cung cấp mà lực lượng thực thi đã lần ra dấu vết các nghi can. Không lâu sau khi đoạn băng giám sát được các cơ quan truyền thông địa phương công bố rộng rãi, cảnh sát đã nhận được tin tố giác.

Băng hình cho thấy, hai gã đàn ông dừng chiếc Lincoln Navigator trong khu vực vào khoảng 8h20′ tối thứ Năm ngày 11 tháng Giêng. Bọn chúng đậu xe, rồi bò qua cổng vào khu dân cư. 20 phút sau, ông bà Lâm đi ăn tối về, họ lái xe vào garage căn nhà số 16150 đường Glorietta Turn. Khi vừa bước ra khỏi xe, cặp vợ chồng bất ngờ bị kẻ lạ mặt chĩa súng, buộc vào bên trong. Bọn chúng trói gô nạn nhân trước khi dí súng bắn thẳng vào đầu họ rồi bắt đầu cơn điên cướp bóc. Cướp lấy đi trang sức, súng và những vật dụng đắt tiền, sau đó bỏ trốn trên chiếc Porsche đắt tiền của nạn nhân. Đến 2h30′ sáng thứ Sáu, chiếc xe Porsche màu xám rời khu dân cư, sau đó quay trở lại.

Khoảng 4 tiếng sau, tài xế rảo bộ ra chiếc Navigator trước khi lái đi, theo sau là chiếc Porsche. Chiều Chủ nhật, cảnh sát tìm ra chiếc xe đắt tiền bị bỏ rơi ngoài đường. Những tên cướp quay trở lại hiện trường tổng cộng sáu lần để khuân tài sản ăn cướp đi trong khoảng thời gian từ lúc ra tay giết người đến tối thứ 7, trước khi thi thể nạn nhân được phát giác.

Richard Lâm cùng em gái Michelle Lâm cũng có mặt tại buổi họp báo. “Thật nhẹ nhõm khi ba tên này sa lưới pháp luật, không còn có thể gây hại cho ai,” Richard bày tỏ.

Theo Chron

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: