avar-d56d8

Giây phút người cha ẵm con, nhìn con âu yếm trong ngày xuất viện khiến nhiều người xúc động.

Nghẹn ngào giây phút trước khi xuất viện của bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ 1
Sáng ngày 18/11, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM) đã tiến hành làm thủ tục cho bé Nguyễn Quốc Huy (con thai phụ bị xe cán ở An Giang) xuất viện. Từ sáng sớm, gia đình hai bên nội ngoại của bé Huy đang thu xếp các vật dụng để đón bé về nhà. Anh Nguyễn Văn Nam (ngồi giữa) đã thức trắng đêm để mong đượcc ẵm con trong vòng tay. Ánh mắt anh luôn hướng về nơi con đang được điều trị. “Tâm trạng tôi lúc này bồn chồn lắm. Hy vọng một tương lai mới sẽ đến với gia đình tôi” – anh Nam tâm sự.
Nghẹn ngào giây phút trước khi xuất viện của bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ 2
Anh Nam vào phòng chờ để được gặp con.
Nghẹn ngào giây phút trước khi xuất viện của bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ 3
Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 chuẩn bị ẵm bé Huy đến gặp cha.
Nghẹn ngào giây phút trước khi xuất viện của bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ 4
TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, chia sẻ: “Tập thể đội ngũ bác sĩ và y tá tại bệnh viện rất vui mừng vì bé Huy đã hồi phục, có thể nói đây là một điều kỳ diệu. Sau khi được chuyển vào bệnh viện, chúng tôi đã tiến hành điều trị qua từng giai đoạn cho bé. Nhận thấy tình trạng bé bất ổn ngay từ lúc chuyển lên, chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật, điều trị kháng sinh, nuôi ăn tĩnh mạnh và dinh dưỡng tiêu hóa”. Bác sĩ Tâm, người trực tiếp điều trị cho bé trong thời gian qua luôn nở nụ cười hạnh phúc khi được ẵm cháu. Đối với nữ bác sĩ này, đây là trường hợp kì diệu nhất trong đời chữa bệnh cứu các bé sơ sinh.
Nghẹn ngào giây phút trước khi xuất viện của bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ 5
Ánh mắt bé Huy nhìn cha khiến nhiều người xúc động.
Nghẹn ngào giây phút trước khi xuất viện của bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ 6
Anh Nam đang trò chuyện cùng các bác sĩ…
Nghẹn ngào giây phút trước khi xuất viện của bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ 7
… Và bất ngờ bé Huy được đưa đến bên cha. Giây phút nghẹn ngào anh Nam như muốn khóc khi nhìn con.
Nghẹn ngào giây phút trước khi xuất viện của bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ 8
Gương mặt rạng rỡ và hồng hào của bé Huy khi trong vòng tay của cha. “Thật sự xúc động khi nhìn con, tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn và cảm ơn mọi người nhiều lắm”- anh Nam nghẹn ngào.
Nghẹn ngào giây phút trước khi xuất viện của bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ 9
Anh đã rơi nước mắt khi nhìn con.
Nghẹn ngào giây phút trước khi xuất viện của bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ 10
Giọt nước mắt mừng vui trong ngày cha con đoàn tụ Bởi giờ đây, bé đã vĩnh viễn mất đi người mẹ. Theo anh Nam, sau khi xuất viện, gia đình sẽ đưa cháu về quê ngoại.
Nghẹn ngào giây phút trước khi xuất viện của bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ 11
Bác sĩ đang bàn giao tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm trao tặng cha con anh Nam. Anh Nam tâm sự: “Tôi chỉ ước vợ tôi còn sống. Chúng tôi tuy nghèo nhưng hạnh phúc lắm. Vợ tôi mà còn sống, dù mất cả hai chân tôi vẫn có thể đi làm để nuôi vợ con”.
Nghẹn ngào giây phút trước khi xuất viện của bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ 12
Bác sĩ Tâm dặn dò lần cuối trước khi lên xe. Theo các sĩ, với tổn thương hiện tại, đến khi trưởng thành, bé có thể được lắp chân giả và tập vật lý trị liệu để có thể hòa nhập vào cuộc sống. Hiện, toàn bộ viện phí của Huy được bảo hiểm xã hội TP.HCM thanh toán.

Nghẹn ngào giây phút trước khi xuất viện của bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ 13

Trước đó, ngày 25/10, anh Nguyễn Văn Nam ở xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn (An Giang) chở vợ Nguyễn Thị Kim Ngọc bằng xe máy đến bệnh viện sinh. Trên đường đi, xe của anh Nam va quẹt với xe bồn đi cùng chiều, chị Ngọc bị xe bồn cán tử vong tại chỗ, thai nhi văng ra ngoài. Đứa bé sau đó được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cứu trước khi chuyển về TP.HCM. Tai nạn cũng khiến anh Nam bị thương phải tháo khớp gối chân phải.

Posted by Loc Tran

: