(TNO) Nga cho rằng việc Mỹ cáo buộc Moscow dính líu đến xung đột ở Ukraine là “một chiến dịch bôi nhọ vô căn cứ”, và Washington phải chịu trách nhiệm cho sự đổ máu ở Ukraine.

3291NO-USA-MIDEAST_GAZA_STATE_ROUGH_CUT_O_ NONE

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf –                                                    Ảnh: Reuters

Ngày 25.7, Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf nói nước này có chứng cứ cho thấy lính Nga đã nã pháo từ phía lãnh thổ Nga nhắm vào lực lượng quân đội Ukraine ở dọc biên giới Nga – Ukraine. Các quan chức quốc phòng Mỹ cho rằng Moscow đang cung cấp vũ khí hạng nặng như bệ phóng tên lửa cho phe ly khai đang kiểm soát nhiều khu vực ở miền đông Ukraine, theo AFP.

Bộ Ngoại giao Nga ngay lập tức lên tiếng bác bỏ những phát ngôn của bà Harf, cho rằng đây là “một chiến dịch bôi nhọ vô căn cứ”.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga ngày 25.7 phản đối những cuộc biểu tình chống chính phủ, lật đổ cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych (đang ở Nga) vừa qua và cáo buộc chính quyền Ukraine hiện tại muốn loại bỏ cộng đồng người nói tiếng Nga ở miền đông Ukraine.

Moscow còn tố cáo Washington ủng hộ vụ “đảo chính” lật đổ ông Yanukovych, cho rằng “Mỹ không được đổ lỗi cho người khác” mà phải chịu trách nhiệm cho sự đổ máu ở Ukraine.

Cũng trong ngày 25.7, Đại sứ Mỹ tại NATO Douglas Lute đưa ra thông tin Nga hiện triển khai gần 15.000 binh sĩ dọc theo biên giới giữa nước này với Ukraine.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!