ANAHEIM, CA (NV) – Chỉ một vài ngày nữa, Anaheim Convention Center, tại thành phố Anaheim, Nam California sẽ chào đón hơn 1,200 công dân mới nhập tịch vào hôm thứ Năm 27, tháng Sáu, 2013.

Những di dân Hoa Kỳ tuyên thệ nhập tịch trong tâm trạng bồi hồi cảm động tại Los Angeles, đầu tháng Sáu, 2013. (Hình: Getty Images)

Theo một thông cáo báo chí của Sở Di Trú, hơn 1,200 công dân Hoa Kỳ mới này đến từ hơn 80 quốc gia. Trong đó, có tám người hiện trong quân đội Mỹ, sẽ đứng trước thẩm phán để tuyên thệ trung thành với đất nước Hoa Kỳ, quê hương thứ hai của họ.

Mười quốc gia có số người tuyên thệ đông hàng đầu hôm thứ Năm này gồm có: Mexico, Việt Nam, Phi Luật Tân, Đại Hàn, Iran, Ấn Độ, Guatemala, El Salvador, Ai Cập và cuối cùng là Trung Quốc.

Trong tài khóa 2012, chỉ riêng trong vùng Nam California, gồm các quận hạt như Los Angeles, Orange, Riverside, San Bernadino và Santa Barbara đã có gần 100,000 người trở thành công dân Mỹ.

Giới phân tích cho rằng, khi luật cải tổ di trú được thông qua, với 11 triệu người di dân bất hợp pháp lần lượt được hợp thức hóa, số người trở thành công dân Mỹ sẽ tăng nhanh hơn. (H.G.)

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: