TTO – Sở Mật vụ Mỹ ngày 15-5 (giờ VN) đã bắt giữ một người đàn ông do lái máy bay điều khiển từ xa ở khu vực gần Nhà Trắng. Vụ việc cũng khiến Nhà Trắng bị phong tỏa tạm thời.

z0fL4skISĩ quan Sở Mật vụ lập chốt chặn gần Nhà Trắng sau khi phát hiện có kẻ điều khiển thiết bị bay ở công viên Lafayette – Ảnh: AFP

Trong một thông cáo, Sở Mật vụ cho biết người đàn ông trên bị phát hiện điều khiển thiết bị bay Parrot Bebop ở công viên Lafayette nằm sát Nhà Trắng vào lúc 13g ngày 14-5 giờ địa phương (3g sáng nay 15-5 giờ VN), ở độ cao khoảng 35m.

Người này lập tức bị bắt giữ, trong khi những người có mặt tại công viên được sơ tán còn Nhà Trắng bị phong tỏa tạm thời.

Danh tính người đàn ông trên không được tiết lộ và động cơ của ông ta đang được điều tra.

Theo AFP, vào lúc xảy ra vụ việc, Tổng thống Barack Obama đang gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Vịnh tại Trại David ở Maryland.

Đây là lần thứ hai trong năm nay một thiết bị bay điều khiển gây báo động an ninh tại Nhà Trắng. Trước đó, hôm 26-1, một thiết bị bay cũng được Sở Mật vụ Mỹ phát hiện ở khu đất phía nam khu phức hợp Nhà Trắng.

Điều tra sau đó cho thấy người điều khiển thiết bị bay này là một nhân viên liên bang, và vụ việc chỉ là tai nạn do ông ta bị mất kiểm soát thiết bị bay.

Sở Mật vụ Mỹ đã tăng cường an ninh tại Nhà Trắng sau khi để xảy ra các sự cố nghiêm trọng, trong đó có vụ một cựu chiến binh Mỹ cầm dao xâm nhập khu vực bên trong Nhà Trắng hồi tháng 9 năm ngoái – vụ vi phạm an ninh chưa từng có trong nhiều chục năm qua.

Trước đó năm 2011, một người đàn ông đã bắn 7 viên đạn vào Nhà Trắng nhưng mãi 5 ngày sau Sở Mật vụ mới biết.

T.Vy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!