WASHINGTON – Bộ gia cư và phát triển đô thị (HUD) báo tin: hơn nửa triệu người, gồm 1/4 là trẻ em, sống không nhà trong năm nay – phúc trình của HUD cho hay: dân số không nhà toàn quốc giảm 2% so với năm trước và giảm 11% so với năm 2007.

homeless

Nhiều thành phố lớn đang chứng kiến hồi phục kinh tế chậm, lương của công nhân lương thấp tăng ít hay không tăng trong khi ngân sách dành cho các chương trình xã hội đang lúc eo hẹp.

Các thành phố lớn từ New York, Los Angeles đến Portland, Honolulu mới đây báo động về sự leo thang của dân số không nhà. Tại New York, phát ngôn viên của Coalition for the Homless cho biết dân số không nhà trong thành phố đang tiến đến gần mức kỷ lục.

Theo HUD, gần 565,000 người sống không nhà tại lề đường, trong xe hơi hay trong nhà tạm trú – con số thực chắc là cao hơn vì 1 số ngủ trên sofa tại nhà bạn hay ở tầng hầm tại nhà của thân nhân.

1 phúc trình khác của HUD công bố cùng trong tháng này cho hay 1.49 triệu người đến nhà tạm trú trong năm qua, tăng 4.6% so với năm trước. Nhìn chung, dân số không nhà toàn quốc giảm nhưng tăng 2% tại 17 tiểu bang.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: