Một thanh niên không rõ danh tính đã bị buộc tội liên quan đến vụ mất tích của một thiếu nữ Việt đi du lịch ở Anh, BBC loan tin hôm 12/8.


Trang The York Press loan tin vụ mất tích của cô Lê Thị Diệu Linh và một người bị buộc tội về vụ mất tích này. Photo York Press.

Thiếu nữ không biết tiếng Anh, mà báo chí Việt Nam nói tên là Lê Thị Diệu Linh, đã tách khỏi đoàn khách du lịch ở thành phố York và mất tích từ chiều ngày 6/8.

Trang York Press cho biết, cô gái được nhìn thấy lần cuối cùng khi đi với một người đàn ông châu Á ở khu du lịch có tên City Walls tại Station Rise lúc 16h40 hôm 6/8.

Cảnh sát North Yorkshire cho biết, một thanh niên 25 tuổi đã bị buộc tội bắt cóc trẻ em và dung túng cho hành vi vi phạm luật di trú.

BBC cho biết, trong quá trình điều tra, 7 người khác bị bắt liên quan đến vụ mất tích này đã được thả ra trong khi các cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

Cảnh sát North Yorkshire cho biết, nhà chức trách Anh vẫn đang tìm kiếm cô gái mất tích.

Cảnh sát cho biết, lệnh bắt giữ cũng đã được thực hiện tại khu vực Staffordshire, và một người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt giữ và đến tối ngày 12/8 vẫn chưa được thả, cũng theo York Press.

Liên quan tới vụ mất tích, Bộ Ngoại giao Việt Nam vào tối ngày 10/8 xác nhận rằng người mất tích là Lê Thị Diệu Linh, sinh năm 2003, theo báo Thanh Niên. Trong khi đó, báo chí Anh đưa tin rằng thiếu nữ này 15 tuổi.

Truyền thông Việt Nam cho biết, hôm 8/8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, hướng dẫn viên du lịch Công ty Travel Plus, đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trình báo về vụ mất tích của cô gái.

Theo ông Tùng, Diệu Linh mất tích khi đang tham quan, mua sắm tại thành phố York vào ngày 6/8.

Hôm 12/8, báo Thanh Niên trích lời cha mẹ của Diệu Linh ở Quảng Bình cho biết rằng con gái của họ không mất tích, mà đã đi thăm bà con ở Anh.

Trang này trích lời ông bà Lê Cừ và Đặng Thị Hương nêu rõ: “Hôm nay, tôi xin xác nhận con của chúng tôi là Lê Thị Diệu Linh sinh ngày 16.9.2003 đã đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè chứ không phải mất tích và bắt cóc như báo chí đã đưa tin.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: